Đường cơ 16 điểm của Quốc Nguyện (Nguồn: Minh Điền Billiards)

Giải Billiard Carom 3 băng Hamico mở rộng 2022 diễn ra từ ngày 8-13/6 tại quận Bình Tân (TP.HCM) quy tụ khoảng 240 cơ thủ tham dự, trong đó có hầu hết hảo thủ hàng đầu Việt Nam.

Quốc Nguyện lên ngôi vô địch với cú đánh 16 điểm trước khi lên đường sang PBA Tour

Trận chung kết diễn ra tối ngày 13/6 là màn so tài giữa tay cơ kỳ cựu Nguyễn Quốc Nguyện và tài năng sáng giá của bi-a nước nhà Bao Phương Vinh. Đẳng cấp của Quốc Nguyện sớm được thể hiện khi tay cơ có biệt danh “Giáo sư” tung ra một cú đánh ghi đến 16 điểm để dẫn trước 20-0, đưa hiệp 1 vào giờ nghỉ giải lao chỉ sau 5 lượt cơ đầu.

Bước sang hiệp 2, dù Phương Vinh đã rất nỗ lực rút ngắn tỉ số nhưng bản lĩnh của tay cơ dày dặn kinh nghiệm giúp Quốc Nguyện giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 40-26 sau 25 lượt cơ.

Không chỉ giành chức vô địch trị giá 40 triệu đồng, với đường cơ ghi 16 điểm, Quốc Nguyện còn giành luôn giải “Series xuất sắc” với 5 triệu đồng tiền thưởng. Ngoài ra, Quốc Nguyện còn giành được 5 triệu đồng thưởng nóng cho cơ thủ có cú đánh 15 điểm đầu tiên của giải. Trong khi đó, Bao Phương Vinh với ngôi á quân nhận 20 triệu đồng.

Cơ thủ Trần Đức Minh (bìa trái) vượt qua Trần Quyết Chiến ở tứ kết

Hai cơ thủ Đào Văn Ly và Trần Đức Minh đồng hạng 3 nhận 10 triệu đồng. Ở giải đấu này, cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến đã dừng bước ở tứ kết trước Trần Đức Minh. Trong khi đó, Nguyễn Đức Anh Chiến để thua Ngọc Cường ở vòng 32.

Chức vô địch này của Quốc Nguyện như một lời chia tay ngọt ngào của anh với các giải đấu tại Việt Nam cũng như trong hệ thống của Liên đoàn bi-a thế giới (UMB). Bởi lẽ ngay sau giải đấu này, á quân World Cup 2017 sẽ lên đường sang Hàn Quốc để chính thức đầu quân cho đấu trường PBA Tour với chặng đấu đầu tiên sẽ diễn ra từ ngày 20-27/6 tới đây.