Diễn biến trận đấu giữa Xứ Wales và Hà Lan

Ngôi sao thuộc biên chế Real Madrid, Gareth Bale vừa bất ngờ cho rằng ĐT Xứ Wales cần phải có sự "đen tối" trong lối chơi thay vì ngây thơ và thực chiến như hiện tại. Cụ thể, Bale đã đưa ra dẫn chứng rằng Xứ Wales không nên bị thủng lưới trên sân nhà trước Hà Lan tại trận đấu vừa qua ở Nations League.

Bale muốn các đồng đội tại ĐT Xứ Wales học cách chơi xấu

Đó là thất bại 1-2 đáng tiếc của Bale cùng các đồng đội khi Hà Lan có được bàn thắng ấn định chiến thắng ở phút 90+4 do công của Wout Weghorst. Trước đó, chính Xứ Wales đã có được bàn gỡ hòa 1-1 ở phút bù giờ đầu tiên nhưng họ lại không thể bảo toàn được thành quả đến hết trận.

Bàn thắng của Weghorst đến sau khi Frenkie De Jong vượt qua hàng loạt cầu thủ bên phía Xứ Wales ở hàng tiền vệ. Theo Bale, đó đáng ra phải là một tình huống mà các đồng đội của anh nên phạm lỗi. “Để có được bàn gỡ hòa và sau đó lại bị thủng lưới chỉ ít phút sau là điều rất khó chịu. Bởi vậy, chúng tôi cần phải học cách đá xấu để hạ đo ván đối thủ", Bale chia sẻ.

Ngôi sao của Real Madrid muốn làm nên lịch sử ở World Cup cuối năm nay

"Chúng ta cần sử dụng thứ bóng đá đen tối hơn như một kinh nghiệm được rút ra qua những trận cầu quan trọng. Nếu muốn điều đó không xảy ra một lần nữa ở World Cup, chúng tôi cần phải thay đổi. Khi bạn đối mặt những đội bóng hàng đầu, bạn không chơi xấu, bạn sẽ bị trừng phạt", ngôi sao Real Madrid khẳng định.

"Chúng tôi đang sở hữu chiến thuật tuyệt vời nhưng toàn đội vẫn thể hiện sự ngây thơ trong từng pha bóng. Hãy nhìn nhận trận đấu theo cách đen tối hơn. Đó là một bài học quý giá để chúng ta rút kinh nghiệm”, Bale kết luận.

Ở VCK World Cup cuối năm nay, Xứ Wales sẽ nằm cùng bảng với Mỹ, Iran và Anh. Đây được coi là bảng đấu không quá khó nhằn và đó là lý do Bale đang rất muốn cùng các đồng đội tiến sâu tại Qatar.