Hai bàn thắng của Saudi Arabia vào lưới UAE (Nguồn: FPT Play)

Sẽ thật không dễ để U23 Saudi Arabia tìm ra điểm mạnh nơi hàng công U23 Việt Nam. Bởi lẽ, nhìn vào thông số ghi bàn của thầy trò HLV Gong Oh Kyun, đội bóng Tây Á sẽ chẳng biết kèm ai và bỏ ai.

U23 Việt Nam sở hữu nền tảng sức mạnh đồng đều

Sau 3 trận vòng bảng, U23 Việt Nam có 5 bàn thắng và 3 bàn thua, nhưng 5 bàn thắng ấy đến từ 5 cái tên khác nhau. Trận ra quân trước U23 Thái Lan, những người lập công là Phan Tuấn Tài, Nguyễn Văn Tùng. Trước U23 Hàn Quốc, đó là pha tỏa sáng cá nhân của Vũ Tiến Long. Còn ở trận đấu cuối vòng bảng với U23 Malaysia, hai ngôi sao lập công là Nhâm Mạnh Dũng và Bùi Hoàng Việt Anh.

Như vậy sức mạnh của U23 Việt Nam ở giải đấu lần này là sự đồng đều. Không có một cá nhân nào quá nổi trội, nhưng cũng không có nơi nào là điểm trừ. Tất cả các vị trí cho đến thời điểm này đều có cơ hội để thể hiện mình, và họ đáp ứng yêu cầu chuyên môn từ ông thầy người Hàn Quốc.

Do vậy thầy Gong có thể bố trí nhân sự theo các phương án chiến thuật khác nhau, qua đó hướng đến mục tiêu gây bất ngờ cho U23 Saudi Arabia. Sẽ là một ma trận các phương án chiến thuật chờ đợi đội bóng Tây Á. Nhưng đổi lại, cũng không dễ để U23 Việt Nam "đọc vị" đối thủ. U23 Saudi Arabia cũng sở hữu một dàn cầu thủ đồng đều, và sức mạnh của đối thủ Tây Á không kém phần phong phú.

U23 UAE (áo trắng) được đánh giá cao hơn U23 Việt Nam

U23 Saudi Arabia kết thúc vòng bảng với việc ghi tới 7 bàn và giữ sạch lưới. Đội bóng này có 6 cầu thủ ghi bàn ở vòng bảng, trong đó riêng Ayman Yahya là người ghi 2 bàn. 5 cầu thủ còn lại ghi 1 bàn gồm: Saud Abdulhamid, Moteb Al-Harbi, Hamad Al-Yami, Haitham Asiri và Abdullah Radif.

Về cơ bản, sự hiểu biết của cả hai đội về đối thủ là không nhiều. Vì thế, đây vẫn sẽ là một cuộc đấu khó lường, nơi "Những ngôi sao vàng" dù bị đánh giá thấp hơn nhưng vẫn có những cơ hội của riêng mình.