Pha lập công của Nhâm Mạnh Dũng vào lưới U23 Malaysia:

“Trước tiên, tôi xin cảm ơn đồng đội và người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Hôm nay, toàn đội đã rất kiên nhẫn, vượt qua những khó khăn ban đầu khi U23 Malaysia đã chơi phòng ngự số đông. Chiến thắng này, chúng tôi xin dành tặng người hâm mộ bóng đá Việt Nam”.

Nhâm Mạnh Dũng toả sáng giúp U23 Việt Nam đánh bại U23 Malaysia.

Đó là phát biểu của tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng sau chiến thắng 2-0 của U23 Việt Nam trước U23 Malaysia tối ngày 8/6, qua đó chính thức giành vé vào tứ kết giải U23 châu Á 2022 đang diễn ra ở Uzbekistan. Nhâm Mạnh Dũng tiếp tục sắm vai người hùng của U23 Việt Nam với cú đánh đầu mở tỉ số, phá vỡ thế bế tắc ở phút thứ 28.

Khi được hỏi về “bí kíp” đánh đầu phá lưới U23 Thái Lan (tại SEA Games) lẫn U23 Malaysia ở vòng chung kết U23 châu Á, Nhâm Mạnh Dũng thẳng thắn nói: “Đánh đầu là điểm mạnh của tôi. Tôi sẽ cố gắng phát huy trong thời gian tới để giúp U23 Việt Nam đạt được những mục tiêu đã đề ra”.

Tiếp đến, tiền đạo mang áo số 18 của U23 Việt Nam tiết lộ chỉ đạo “nóng” của HLV Gong Oh Kyun để giúp U23 Việt Nam giành được trận thắng đầu tiên ở “chiến dịch” U23 châu Á 2022. “Bước vào trận đấu, HLV Gong Oh Kyun đã chỉ đạo toàn đội chơi pressing tầm cao.

HLV Gong Oh Kyun gây ấn tượng khi giúp U23 Việt Nam vào tứ kết U23 châu Á 2022.

Thầy Gong còn nhắc chúng tôi phải tận dụng những sai lầm của đối thủ, tận dụng cơ hội để ghi bàn. Chúng tôi đã tuân thủ chiến thuật ban huấn luyện đề ra và vượt qua được đối thủ khó chơi U23 Malaysia”, Nhâm Mạnh Dũng chia sẻ.

Cuối cùng, cầu thủ thuộc biên chế CLB Viettel đưa ra nhận định về U23 Nhật Bản, đối thủ mà U23 Việt Nam có thể đụng ở vòng tứ kết rằng: “U23 Nhật Bản là đối thủ ở đẳng cấp khác. Chúng tôi sẽ cố gắng quyết tâm để giành kết quả tốt nhất”.