Video HLV Brad Maloney (U23 Malaysia) trả lời họp báo sau thất bại 0-2 trước U23 Việt Nam tối 8/6:

Như vậy là U23 Malaysia đã hoàn thành 3 trận đấu tại vòng chung kết giải Vô địch U23 châu Á 2022. Trận đấu với U23 Việt Nam chỉ mang tính thủ tục bởi thầy trò HLV Brad Maloney đã để thua 2 trận trước đó. Họ thảm bại 1-4 trước U23 Hàn Quốc trong ngày ra quân và sau đó tiếp tục thúc thủ 0-3 trước U23 Thái Lan.

HLV Brad Maloney (U23 Malaysia) chúc mừng U23 Việt Nam vào tứ kết nhưng vẫn khá cay cú tấm thẻ đỏ mà cậu học trò Hairiey Hakim phải nhận cuối hiệp 1

Có lẽ bởi vậy, HLV Brad Maloney đã chuyển sang chơi với sơ đồ 5 hậu vệ trong cuộc đối đầu với Việt Nam nhưng "Hổ Mã-lai" vẫn thua thảm đội bóng của chúng ta 0-2. 

Ông thầy người Australia trả lời họp báo sau trận khi chúc mừng U23 Việt Nam, nhưng bày tỏ sự thất vọng vì đội bóng của mình bị phạt đền và hậu vệ trái Hairiey Hakim bên phía U23 Malaysia nhận thẻ đỏ cuối hiệp 1: "Tôi rất thất vọng. Chúng tôi đã khởi đầu khá tốt nhưng quả phạt đền và thẻ đỏ đã thay đổi tất cả. Tôi xin gửi lời chúc mừng U23 Việt Nam. Qua giải đấu này, các cầu thủ U23 Malaysia đã có những trải nghiệm, bài học cho tương lai".

Trả lời câu hỏi về việc mình có bất ngờ hay không với hàng tiền vệ U23 Việt Nam, HLV Brad Maloney (U23 Malaysia) nói: "Tôi không bất ngờ. Tôi nhìn vào tình cảnh, U23 Việt Nam phải thắng để đi tiếp nên họ có sự thay đổi để tấn công tốt hơn. Ông nghĩ sao về tấm thẻ đỏ? Tôi không biết vì sao, lý do gì mà thẻ đỏ nữa. Chúng tôi sẽ phải xem lại video".

Video trận U23 Việt Nam - U23 Malaysia (Bản quyền clip thuộc FPT Play):