Pha lập công của Kane vào lưới ĐT Đức

Tiền đạo người Anh Harry Kane đã làm lu mờ cả Lionel Messi và Cristiano Ronaldo khi ghi bàn thắng thứ 50 cho ĐTQG chỉ sau 71 trận. Bàn gỡ hòa 1-1 được thực hiện trên chấm 11m của Kane đã giúp "Tam Sư" thoát thua trước ĐT Đức.

Harry Kane giúp ĐT Anh kiếm về 1 điểm từ pha lập công trên chấm 11m

Đây cũng là pha lập công thứ 50 của Kane cho ĐT Anh, giúp ngôi sao Tottenham vươn lên đứng thứ 2 trong danh sách "dội bom" của ĐTQG. Hiện cựu tiền đạo Wayne Rooney đang dẫn đầu danh sách ghi bàn nhiều nhất cho ĐT Anh với 53 bàn thắng và Kane rõ ràng đang rất sáng cửa để phá bỏ cột mốc này.

Kane chỉ cần 71 trận để chạm mốc 50 bàn thắng cho ĐTQG, trong khi siêu sao Cristiano Ronaldo phải cần tới 114 trận, còn Lionel Messi là 107 trận. Đó là một lời khẳng định cho hiệu suất làm bàn đáng nể của Kane và dễ hiểu vì sao anh nhận được rất nhiều lời khen từ giới chuyên môn.

"50 bàn thắng cho Harry Kane. Thành tích tuyệt vời. ĐT Anh chơi tốt hơn nhiều trong nửa cuối hiệp 2. Họ có quá nhiều ngôi sao và không nên thận trọng như thời điểm trước đó, họ sẽ không phát huy hết thế mạnh nếu chơi như vậy", huyền thoại Gary Lineker bình luận.

Ngôi sao Tottenham chỉ còn cách kỷ lục của Rooney đúng 3 bàn thắng

Trong khi đó, Kane đã bày tỏ cảm xúc của mình sau khi phá lưới ĐT Đức để giúp "Tam Sư" có được một trận hòa. "Một cảm giác thực sự tuyệt vời. Tôi nghĩ có lẽ một ngày nào đó chúng tôi sẽ chơi thứ bóng đá tốt như trong nửa cuối hiệp 2. Chúng tôi đã rất mạnh mẽ và hiệu quả trong việc ghi bàn. Chỉ tiếc là chúng tôi đã không thể có thêm bàn thắng", Kane phát biểu.

"Tôi thích ghi bàn, đặc biệt là cho đất nước của mình. Bất cứ lúc nào tôi cũng muốn đóng góp cho ĐTQG. Đó là nhiệm vụ quan trọng nhất. Thật tốt để đạt được kết quả này, không phải là một trận đấu dễ dàng và bây giờ chúng tôi sẽ có 2 trận trên sân nhà để giành chiến thắng", ngôi sao 28 tuổi khẳng định.