Thầy Gong lên dây cót tinh thần cho các học trò trước và giữa trận đấu (Nguồn VFF)

U23 Việt Nam đã có trận hòa 1-1 đầy ấn tượng trước U23 Hàn Quốc ở lượt trận thứ 2 bảng C VCK U23 châu Á. Dù đã bị đối phương chọc thủng lưới trong hiệp 2 nhưng U23 Việt Nam đã kịp vùng lên để tìm được bàn gỡ hòa đẹp mắt do công của hậu vệ Tiến Long.

U23 Việt Nam có trận hòa quan trọng trước U23 Hàn Quốc

Bàn gỡ hòa của U23 Việt Nam bắt nguồn từ thế trận dồn ép và đặc biệt là lợi thế hơn người ở khoảng 15 phút cuối trận. Dù được coi là "ông kẹ" châu Á nhưng U23 Hàn Quốc đã thực sự phải sống trong lo sợ khi đối mặt với quyết tâm cực lớn từ U23 Việt Nam.

Rõ ràng, bên cạnh yếu tố chiến thuật, HLV Gong Oh Kyun đã mang tới cho các học trò một ý chí quyết tâm cực lớn. Chiến lược gia người Hàn Quốc luôn biết cách động viên các học trò của mình trước và giữa mỗi trận đấu. Ở cuộc đối đầu với U23 Hàn Quốc, thầy Gong đã "truyền lửa" cho các học trò theo cách rất đặc biệt trong phòng thay đồ.

Thầy Gong mang tới luồng sinh khí mới cho các học trò

"Trước mắt là mình chơi bóng nha các bạn. Quan điểm là phải chiến thắng nhé các bạn. Mình cần 3 điểm các bạn ơi. Quyết tâm!", thầy Gong truyền tải thông điệp cho các học trò trước trận đấu.

Tới khi chúng ta cầm chân U23 Hàn Quốc với tỷ số 0-0 sau hiệp 1, thuyền trưởng của U23 Việt Nam tiếp tục thúc giục: "Không chỉ có 45 phút đâu các bạn ơi. Một trận đấu là 90 phút. 45 phút đầu mình làm rất tốt, nhưng chưa có ý nghĩa gì hết. Bây giờ bắt đầu lại nhé. Bây giờ là lúc phải thể hiện các bạn ơi".

Những thông điệp ý nghĩa và đầy súc tích của thầy Gong đã mang tới hiệu quả tối đa cho U23 Việt Nam. Bởi vậy, người hâm mộ có quyền kỳ vọng vào những "độc chiêu" khác mà HLV người Hàn mang tới cho đội bóng của chúng ta.