Những hình ảnh đau lòng vụ tai nạn của Purslow

Mark Purslow, tay lái 29 tuổi người xứ Wales đang thi đấu ở vòng loại sự kiện đua xe moto Isle of Man TT (Anh) thì gặp tai nạn thương tâm vào hôm 2/6.

Purslow qua đời ở tuổi 29

Xác nhận tin tức kinh hoàng, Isle of Man TT Races báo: “Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình, những người thân yêu và bạn bè của Mark. Các chặng đua tại Man TT sẽ tiếp tục, Mark luôn trong trái tim các đồng nghiệp và người hâm mộ".

Họ nói thêm: "Năm 2022 là lần thứ hai Mark xuất hiện tại Isle of Man TT Races, trước đó anh đã tham gia các cuộc đua Supersport và Lightweight vào năm 2017. Anh từng tham gia Manx Grand Prix, nơi anh ấy đã giành chiến thắng trong cuộc đua vào năm 2015".

Mark lớn lên và được người cha truyền cảm hứng đua xe từ nhỏ. Đua xe là niềm đam mê mà Mark đã dành phần lớn thời gian sống để tìm hiểu, tập luyện và thi đấu.

Sự kiện đua xe Isle of Man TT là một trong những nơi nguy hiểm nhất thế giới, các tay đua thường xuyên phải đối mặt với những khúc cua "tử thần". Sự kiện đã diễn ra từ năm 1907 và đã chứng kiến tổng cộng ​​hơn 250 trường hợp tử vong từ trước tới nay.

Giải đua tạm hoãn 2 năm do dịch bệnh Covid-19 và khi trở lại lập tức có tay đua bỏ mạng. Sau tai nạn của Purslow tới lượt Rider Dave Moffitt phải nhập viện vì ngã xe, tuy nhiên tay lái này gặp chấn thương nhẹ, hiện tình trạng sức khỏe của anh đã ổn định.