Video Martina Trevisan vượt qua Leylah Fernandez ở tứ kết

Iga Swiatek - Daria Kasatkina: 20h, 2/6, bán kết đơn nữ

Tay vợt số 1 thế giới Iga Swiatek đang cho thấy phong độ khó cản. Chỉ vừa bước sang tuổi 21 được vài ngày, tay vợt người Ba Lan đã có chuỗi 33 trận liên tiếp toàn thắng. Lần gần nhất một tay vợt đánh bại được Swiatek là Ostapenko, vào ngày 16/2.

Swiatek (trái) được đánh giá cao hơn Kasatkina

Tại Roland Garros lần này, Swiatek cho thấy bản lĩnh của tay vợt số 1 thế giới. Cô chỉ mới thua đúng 1 set sau 5 trận đã đấu. Việc chỉ phải đối đầu một tay vợt xếp hạng 20 WTA, không được xếp hạt giống như Daria Kasatkina là cơ hội vàng để Swiatek giành vé vào chung kết.

Về cơ bản, sân đất nện vẫn là nơi Swiatek chơi tốt nhất. Cô từng đăng quang ở giải Grand Slam tại Paris vào năm 2020, vào tứ kết năm ngoái. Nhưng nói như vậy không có nghĩa Kasatkina không có cơ hội. Tay vợt xinh đẹp người Nga này thậm chí còn chưa thua set nào từ đầu giải. Toàn bộ 5 trận đã qua, Kasatkina đều toàn thắng 2-0. Thế nên, đây vẫn là một trận đấu có độ rủi ro với Swiatek.

Martina Trevisan - Cori Gauff: Khoảng 21h30, 2/6, bán kết đơn nữ

Sự hiện diện của cả Cori Gauff lẫn Martina Trevisan ở vòng bán kết là bất ngờ lớn. Trước giải, họ hầu như là những cái tên vô danh. Trevisan đang xếp hạng 59 WTA, Gauff khá hơn nhưng cũng là hạng 23. Bởi vậy, Roland Garros có thể tạo ra tiền đề để cả hai cùng bứt phá.

Trong cuộc đấu này, Gauff vẫn có phần nhỉnh hơn. Ở một giải đấu đòi hỏi nhiều thể lực, cô gái 18 tuổi này hứa hẹn sẽ đạt thể trạng tốt hơn so với Trevisan, người đã 28 tuổi. Sẽ là trận chung kết trong mơ nếu Gauff có cơ hội đối đầu với tay vợt số 1 thế giới của nữ, Swiatek.
 

Tennis WTA Roland Garros - bán kết

Giờ

Cặp đấu

Trực tiếp

Thứ năm 02/06/2022

20:00 Iga Swiatek

Daria Kasatkina

ON Sports, ON Sports News

21:30 Martina Trevisan

Cori Gauff

* Lưu ý lịch có thể có những thay đổi.