U23 Australia bắt đầu hành trình tại VCK U23 châu Á bằng cuộc đối đầu với U23 Kuwait. Đội bóng xứ "chuột túi" được đánh giá cao hơn hẳn và họ sớm tràn lên tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc. Phút thứ 3, cơ hội tới với U23 Australia nhưng vận may lại ngoảnh mặt với đội bóng này.

U23 Australia áp đảo U23 Kuwait

Cú dứt điểm thứ nhất tìm đến cột dọc bên phải trong khi cú đá bồi sau đó lại tìm đến cột dọc bên trái. U23 Kuwait chủ động chơi thấp và trông chờ vào khả năng bứt tốc của số 7. Cầu thủ này suýt nữa tạo ra được bất ngờ trong một pha phản công nhưng hậu vệ Australia đã kịp thời bọc lót.

Sau nhiều nỗ lực, U23 Australia cuối cùng cũng tìm được bàn mở tỉ số. Thủ thành Al Ajaji của U23 Kuwait có pha phản xạ xuất thần với cú đệm bóng cận thành của Kuol nhưng đồng đội của thủ môn này lại phá bóng quá tệ. D'Arrigo đón bóng trước vòng cấm và đặt lòng chuẩn xác bằng chân trái khiến Al Ajaji phải bó tay. 

Sau khi có được bàn thắng, U23 Australia chủ động chơi chậm lại trong khi U23 Kuwait phải dồn lên tìm bàn gỡ. Cuối hiệp một, đội bóng áo vàng có thể nhân đôi cách biệt nhưng Kuol lại bỏ lỡ với cú đệm bóng hụt. Kết thúc hiệp một, U23 Australia có lợi thế dẫn trước U23 Kuwait.

Sang đến hiệp hai, U23 Australia tiếp tục dồn lên tấn công trong những phút đầu tiên. Phút 53, Miller đột phá tốt bên cánh trái và tung đường chuyền chuẩn xác để Rich Baghuelou dứt điểm chuẩn xác, nâng tỉ số lên thành 2-0. U23 Kuwait cố gắng dồn lên tấn công nhưng rõ ràng khoảng cách về trình độ giữa 2 bên là khá lớn.

Cơ hội nguy hiểm nhất của U23 Kuwait tới từ pha phá bóng ẩu của trung vệ Bility nhưng cột dọc đã cứu thua cho U23 Australia. Chung cuộc, U23 Australia thắng lợi trong ngày ra quân tại VCK U23 châu Á.

Tỉ số chung cuộc: U23 Australia 2-0 U23 Kuwait (H1: 1-0)

Ghi bàn:

U23 Australia: D'Arrigo 26', Rich Baghuelou 53'

Đội hình xuất phát

U23 Australia: Gauci, Miller, Bility, Rich Baghuelou, Farrell, D'Arrigo, Francois, Brook, Najjarine, Peupion, Kuol

U23 Kuwait: Al Ajaji, Saleh Albannay, Mahran, Al Haqan, Alrashed, Al Rasheedi, Al Mershed, Falah, Al Mbelesh, Al Hazeem, Dashti