Video loạt tie-break trận Djokovic - Nadal

Theo nguồn tin của tờ Tennis World, Rafael Nadal mắc hội chứng Mueller-Weiss. Đó là chấn thương chân mãn tính từ khi Rafa 19 tuổi. Nhưng mọi thứ trở nên trầm trọng đến mức, Nadal thực sự có thời điểm phải cân nhắc đến câu chuyện giải nghệ.

Nadal vừa đánh bại Djokovic ở tứ kết Roland Garros 2022

Trước trận đấu với Novak Djokovic ở tứ kết, Rafael Nadal chia sẻ: "Thành thật mà nói, mỗi trận đấu tôi chơi ở đây, tôi không biết đó có phải trận đấu cuối cùng của mình tại Roland Garros hay không. Đó là hoàn cảnh của tôi hiện tại. Tôi đã phải trải qua một quá trình vô cùng khó khăn, nhưng bây giờ mọi thứ trở nên phức tạp với bàn chân".

Nhưng bằng bản lĩnh của một tay vợt thiên tài trên mặt sân đất nện, Nadal vẫn xuất sắc quật ngã tay vợt số 1 thế giới và là đương kim vô địch của giải đấu - Novak Djokovic với tỷ số 3-1 ở tứ kết. Đòi lại món nợ trước Nole, con đường tiến đến danh hiệu Roland Garros thứ 14 và Grand Slam 22 trong sự nghiệp của Nadal đã rộng mở.

Không những vậy, ông chú Toni Nadal - người thầy của Rafael Nadal từ thuở tấm bé đến năm 2018, tiết lộ thêm tình trạng của người cháu. Ông Toni Nadal nói với Onda Cero: "Tôi tin rằng đây sẽ không phải giải Roland Garros cuối cùng của Rafa. Nó đã có những hồi phục đáng kể trong quá trình điều trị. Tôi hy vọng là vậy nhưng kỳ thực không ai có thể nói trước, ngay cả bản thân Rafael Nadal".

Nadal đang yêu Roland Garros hơn bao giờ hết

Ông Toni nói thêm: "Khi nó đã đi đến Paris và tiến đến vòng bán kết, Rafael Nadal cho thấy khả năng xoay sở tốt. Nó đã đẩy giới hạn của bản thân lên một tầm cao mới. Sau mỗi năm, mọi thứ sẽ khó khăn hơn một chút. Vào năm sau, không ai biết Rafa có ở đây nữa hay không. Khi bạn đau nhiều hơn mức bình thường, điều đó khiến bạn mỏi mệt. Thằng bé cũng vậy".