Video Stolman hoàn thành phần thi bê đá với thời gian nhanh nhất:

Sau thời của "Thần Thor" Iceland - Hafþor Julius Bjornsson, "Quái thú" Edie Hall (Anh), lực sĩ Tom Stoltman trở thành người đàn ông có sức mạnh nổi bật nhất thế giới. Lực sĩ cao 2m03 đạt tới đỉnh cao trong năm 2021, khi trở thành nhà vô địch cuộc thi "Người đàn ông khỏe nhất hành tinh".

Tom Stoltman quá mạnh so với các đối thủ

Chiến công của Stoltman không chỉ là thắng lợi của bản thân hay của riêng nước Anh mà nó là kỳ tích của một người từng mắc bệnh tự kỉ như Stoltman. Từng rơi vào khoảng thời gian khó khăn khi lên 5 tuổi, nhưng thể thao đã giúp Stoltman trở thành một người tài năng và từ đó có thể giao tiếp bình thường với tất cả mọi người.

Tham dự cuộc thi "Người đàn ông khỏe nhất hành tinh" 2022 kết thúc tại Mỹ vào ngày 29/5 vừa qua, Stoltman đã xuất sắc bảo vệ thành công chức vô địch với số điểm vượt trội.

Trải qua 6 phần thi sức mạnh, nâng hàng tấn trọng lượng, Tom Stoltman đã vượt qua hàng loạt đối thủ sừng sỏ như Martins Licis (Mỹ), Oleksii Novikov (Ukraine) và Brian Shaw (Mỹ) để bảo vệ thành công chức vô địch.

Trong 6 nội dung chung kết, lực sĩ cao 2m03, nặng 174kg chỉ đứng đầu đúng 1 nội dung bê đá, tuy nhiên ở 5 nội dung còn lại anh 4 lần về nhì và 1 lần về thứ 3.

Lực sĩ 28 tuổi bảo vệ thành công danh hiệu sức mạnh thế giới

Kết quả này giúp "Ông vua bê đá" giành được chức vô địch với 53.5 điểm, bỏ xa 2 VĐV xếp sau Martins Licis (Mỹ), Oleksii Novikov (Ukraine) cùng có 43 điểm.

Nước Anh từng tự hào vì có "Quái thú" Eddie Hall từng vô địch cuộc thi này vào năm 2017, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại Stoltman với cú đúp danh hiệu mới là "Vị thần" sức mạnh của xứ sở sương mù.