Tối 28/5, ĐT U23 Việt Nam đã có trận đấu tập với ĐT U23 UAE trong khuôn khổ đợt tập huấn tại Dubai. Đây cũng là trận giao hữu duy nhất của các cầu thủ chúng ta trước khi bước vào giải đấu U23 châu Á khởi tranh ngày 1/6.

U23 Việt Nam để thua U23 UAE 0-3 ở trận giao hữu tối qua

Do chỉ có 1 trận duy nhất để thử nghiệm đội hình, rà soát lối chơi, nên HLV Gong Oh-kyun đã tận dụng tối đa cơ hội để cho tất cả các cầu thủ đều có cơ hội thể hiện mình. Ông thầy người Hàn Quốc đã sử dụng 2 đội hình khác nhau ở 2 hiệp đấu. Chính vì thế dù rất nỗ lực, các cầu thủ U23 Việt Nam đã để thua đối thủ 0-3.

Trận này, U23 Việt Nam thử nghiệm sơ đồ 4-3-3 và tạo ra được thế trận khá cân bằng với đối thủ. Đáng tiếc các cầu thủ đã không tận dụng thành công cơ hội, trong khi đội bạn lại rất sắc sảo trong các pha dứt điểm. Dù để thua 3 bàn không gỡ, nhưng HLV Gong Oh-kyun vẫn tỏ ra hài lòng và đánh giá U23 Việt Nam đã hoàn thành nhiệm vụ đề ra.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Gong Oh Kyun khen ngợi các học trò: “Hôm nay, cầu thủ U23 Việt Nam đã trình diễn tốt. Trước khi SEA Games 31 diễn ra, chúng tôi đã tập trung và làm việc cùng nhau một thời gian. Sau SEA Games, đội hội quân lại và tập với nhau. Tuy chỉ có vài ngày tập luyện với nhau thôi nhưng những gì mà các cầu thủ đã thể hiện là vượt ngoài mong đợi của tôi. Tôi rất hy vọng vào màn trình diễn của các cầu thủ trong những trận sắp tới”.

Lý giải về việc muốn áp dụng sơ đồ 4-3-3 cho U23 Việt Nam, một sơ đồ có phần khác so với thời HLV Park Hang Seo, ông Gong Oh Kyun cho biết: "Tôi không muốn đề cập nhiều về chiến thuật 4-3-3 mà tôi sử dụng cho U23 Việt Nam. Tôi nhìn nhận rằng trình độ cầu thủ của tôi có năng lực để chơi thứ bóng đá toàn diện như vậy. Tôi tin đó là chiến thuật phù hợp cho U23 Việt Nam. Tôi hy vọng các cầu thủ sẽ thể hiện tốt hơn nữa trong thời gian tới”.

Theo kế hoạch U23 Việt Nam sẽ di chuyển tới Uzbekistan để thi đấu VCK U23 châu Á 2022 vào trưa ngày 29/5 theo giờ địa phương. Ở trận mở màn của giải đấu, U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Thái Lan vào ngày 2/6. Kế đến, U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Hàn Quốc vào ngày 5/6 trước khi đá trận cuối vòng bảng gặp U23 Malaysia vào ngày 8/6.