Tình huống Benzema ghi bàn không được công nhận (Bản quyền FPT)

Trận chung kết Champions League 2021/22 đã diễn ra khá căng thẳng giữa Liverpool và Real Madrid. Liverpool là đội ép sân và đã có cơ hội ghi bàn nhưng không tận dụng được trong hiệp 1, nhưng tiêu điểm của hiệp đấu là tình huống Karim Benzema ghi bàn không được công nhận.

Benzema đưa bóng vào lưới Liverpool nhưng bị bắt việt vị đầy tranh cãi

Phút 43 tiền đạo người Pháp đã thoát xuống từ đường chuyền của Ferland Mendy nhưng anh do dự khi đối mặt Alisson ở góc hẹp. Dù vậy pha bóng trở nên hỗn loạn khi Alisson không bắt được bóng, Konate đẩy bóng chạm đầu gối của chính Alisson và 2 cầu thủ Liverpool phải lao tới ngăn Federico Valverde đá bồi. Bóng lại bật vào chính Benzema, người nhanh chân đá bồi vào khung thành trống.

Dù vậy trọng tài biên đã căng cờ báo việt vị và sau đó tổ VAR kiểm tra tình huống rất lâu. Benzema được xác định đã ở vào vị trí việt vị khi còn 1 hậu vệ Liverpool đứng dưới khi anh sút bóng. Tuy nhiên yếu tố tranh cãi của tình huống đến ở việc ai đã đẩy trái bóng tới Benzema, quay chậm cho thấy Fabinho là người chạm bóng bên phía Liverpool và nếu vậy Benzema không việt vị, nhưng pha chạm bóng đó là trong thế bị động do va chạm với Valverde.

Tổ VAR quyết định không công nhận bàn thắng của Benzema khi xác định rằng Fabinho đã chạm bóng một cách không cố ý và do đó không thể được xem là một đường chuyền. Liverpool thoát hiểm để duy trì tỷ số 0-0 sau hiệp 1.