Đường cơ 13 điểm của Thanh Tự trước Daniel Sanchez

Tuyển bi-a Việt Nam bước vào vòng knock-out 1/8 giải Carom 3 băng TP.HCM World Cup 2022 diễn ra trưa ngày 28/5 tại nhà thi đấu Nguyễn Du với ba đại diện, gồm Trần Quyết Chiến, Nguyễn Trần Thanh Tự và Nguyễn Ngọc Trị.

Quyết Chiến dừng bước tại vòng 1/8

Trong số này, Thanh Tự gặp nhiều khó khăn nhất khi phải đối đầu với siêu sao hạng 4 thế giới Daniel Sanchez. Bất ngờ sớm xảy ra khi chỉ trong 3 lượt cơ đầu tiên, Thanh Tự ghi đến 23 điểm, trong đó có một series 13 điểm để dẫn trước 23-2 và tạm dẫn trước 25-7 sau hiệp đầu.

Tuy nhiên sang hiệp 2, Sanchez cho thấy đẳng cấp của siêu sao hàng đầu thế giới khi liên tục khiến Thanh Tự gặp khó khăn bằng những hình bi khó. Trong khi đó, siêu sao người Tây Ban Nha phá giải rất tốt các thế bi mà Thanh Tự để lại và rút ngắn dần cách biệt. Khi tỉ số đang là 35-39, Sanchez bất ngờ tung ra đường cơ ghi 15 điểm để kết thúc trận đấu với chiến thắng 50-39 sau 23 lượt cơ.

Blomdahl đã có một trận đấu rất hay

Ở trận đấu diễn ra cùng giờ, Trần Quyết Chiến liên tục phải ở trong thế bám đuổi trước  Torbjorn Blomdahl. Khi cách biệt đang là 11-12 và sắp bị Quyết Chiến bắt kịp, huyền thoại của làng carom 3 băng thế giới đã tung ra liên tiếp hai series 8 điểm và 12 điểm để dẫn trước với điểm số 32-11 sau hiệp đầu.

Sang hiệp 2, trong khi Quyết Chiến vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong việc ghi điểm thì Blomdahl có liên tiếp những series cao điểm để kết thúc trận đấu với chiến thắng áp đảo 50-15 sau 20 lượt cơ.

Thanh Tự thua ngược khó tin

Niềm hi vọng cuối cùng của bi-a Việt Nam là Nguyễn Ngọc Trị cũng không thể làm nên bất ngờ trước sự già rơ của cơ thủ hạng 9 thế giới Jeremy Bury. Trong thế trận chặt chẽ mà hai tay cơ tạo ra, “quái kiệt” số 1 nước Pháp với những đường cơ có sự tính toán rất chi li như thường lệ đã giành chiến thắng với tỉ số 50-30 sau 35 lượt cơ.

Với những kết quả này, tuyển bi-a Việt Nam không còn bất kỳ đại diện nào tại giải đấu World Cup trên sân nhà. Dù vậy, TP.HCM World Cup 2022 hứa hẹn còn nhiều bất ngờ và hấp dẫn khi các siêu sao hàng đầu thế giới như Dick Jaspers, Marco Zanetti, Eddy Merkcx hay Daniel Sanchez vẫn giữ được phong độ đáng nể.