Video những pha "dọn bàn" cực nhanh của Centeno trong trận chung kết pool 10 bi SEA Games 31

Chezka Centeno, 22 tuổi, có 17 năm kinh nghiệm chơi bi-a. Sinh ra tại Philippines, nơi môn bi-a pool vô cùng phát triển, cô gái này có tình yêu với môn chơi này từ khi lên 5. Khác với nhiều cơ thủ khác, cô gái này có thể chơi tốt cả hai nội dung pool và snooker.

Centeno cứ đặt gậy là đánh, không cần ngắm quá lâu

Với pool, Centeno sở hữu những cú đánh có độ chính xác cao như huyền thoại "Phù thủy" Efren Reyes, còn với nội dung snooker cô được so sánh với Ronnie O'Sullivan bởi khả năng thi đấu tốc độ.

Centeno có khả năng suy nghĩ nhanh, đánh nhanh và những ván đấu của cô thường kết thúc sớm hơn so với những cơ thủ khác.

Cô bắt đầu chơi bi-a từ năm 5 tuổi và được phát hiện tài năng năm 8 tuổi khi cô tham gia các giải đấu địa phương. Năm 11 tuổi, cô tham gia Đại hội Thể thao Quốc gia Philippines và đứng thứ ba chung cuộc.

Khi 12 tuổi, cô được mời tham dự Kremlin Cup ở Nga và đứng trong top 32. Sau khi được tuyển chọn vào đội tuyển quốc gia, Chezka tham gia Giải vô địch trẻ châu Á 2014, giành chức vô địch đơn nữ.

Năm 2015, lần đầu tiên được dự SEA Games, cô lập tức giành HCV nội dung snooker đơn nữ. 2 năm sau cô bảo vệ HCV nội dung này ở SEA Games 2017. Tới Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2019 trên sân nhà, Centeno giành 2 HCV, 2 HCB ở hai nội dung snooker và pool 10 bi.

Tại SEA Games 31 vừa kết thúc ở Việt Nam, cô gái 22 tuổi gây sốt với phong cách đánh nhanh, thắng nhanh, vượt qua hàng loạt đối thủ, trong đó có trận bán kết hấp dẫn với cơ thủ Việt Nam - Bùi Xuân Vàng ở bán kết pool 10 bi. Đối đầu với đối thủ đồng hương Rubilen Amit, Centeno đành chịu thua với tỷ số 5-7 và chấp nhận giành HCB nội dung pool 10 bi.

Không thể bảo vệ tấm HCV nội dung pool 10 bi tại SEA Games 31, tuy nhiên cô gái 22 tuổi ghi dấu ấn với khán giả Việt Nam bằng phong cách thi đấu "tốc chiến, tốc thắng".