Video hình ảnh buổi tập tối 26/5 của đội U23 Việt Nam tại Dubai (UAE) (Nguồn clip VFF):

Sau khi xuất sắc bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games khi thắng đại kình địch U23 Thái Lan 1-0 ở trận chung kết trên sân nhà Mỹ Đình tối 22/5, U23 Việt Nam chuẩn bị bước vào một giải đấu quan trọng khác là giải vô địch U23 châu Á 2022 tại Uzbekistan từ 1-19/6. Đây là giải đấu đầu tiên mà "Các chiến binh sao vàng" được dẫn dắt bởi tân HLV Oh Gong Kyun, người tiếp quản đội bóng từ chiến lược gia đồng hương Park Hang Seo.

Tân HLV người Hàn Quốc Oh Gong Kyun cho bật nhạc sàn ở loa bluetooth nhằm giúp U23 Việt Nam hứng khởi ở các buổi tập tại Dubai (UAE)

U23 Việt Nam đã bay sang Dubai (UAE) hôm 25/5 để tập huấn. Nhằm giúp các cầu thủ làm quen với khung giờ thi đấu tại vòng chung kết U23 châu Á 2022, ngay ngày đầu đến nước bạn HLV Gong Oh Kyun đã tiến hành buổi tập của đội bắt đầu từ 19h giờ địa phương (22h giờ Việt Nam). Để tạo bầu không khí thoải mái, vị HLV mới 47 tuổi người Hàn Quốc đã bật nhạc sàn sôi động trong suốt buổi tập. 

Đội bóng của chúng ta sẽ đấu giao hữu với U23 UAE ngày mai (28/5) trước khi bay sang Uzbekistan dự VCK giải U23 châu Á 2022

Sang buổi tập thứ 2 vào tối qua (26/5), HLV Gong Oh Kyun đã đẩy khối lượng vận động lên rất lớn khi cho các học trò rèn giũa về cách chơi pressing tầm cao, cách di chuyển, phối hợp và dứt điểm cầu môn trong phạm vi hẹp.

Đáng chú ý, so với thời HLV Park Hang Seo, lối chơi tấn công của U23 Việt Nam đã bắt đầu được ông Gong Oh Kyun vận hành theo sơ đồ chiến thuật mới đòi hỏi sự linh hoạt và tính cơ động rất lớn của các cầu thủ.

Bên cạnh đó, khả năng kiểm soát, luân chuyển bóng và dứt điểm nhanh khi có bất kỳ cơ hội nào cũng yếu tố tạo nên sức mạnh của lối chơi này. Đó cũng là điều mà HLV Gong Oh-kyun cùng các cộng sự trong ban huấn luyện đang nỗ lực rèn giũa cho các học trò. 

HLV Gong Oh Kyun tăng cường độ vận động trong buổi tập của U23 Việt Nam tối 26/5 ở Dubai

Các cầu thủ U23 Việt Nam được đẩy cao cường độ tập luyện trong buổi luyện công tối 26/5

Các cầu thủ của chúng ta luyện tập với sơ đồ tấn công mới thời tân HLV trẻ người Hàn Quốc

Vào sáng qua, thành phần ban cán sự mới của U23 Việt Nam dưới thời HLV Gong Oh Kyun cũng đã lộ diện. Theo đó, hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh được tín nhiệm trao băng đội trưởng. Hai đội phó là thủ môn Nguyễn Văn Toản và tiền vệ Lý Công Hoàng Anh.

Trong thời gian tập huấn tại Dubai, U23 Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu cọ xát với U23 UAE dự kiến vào tối mai, 28/5 trong điều kiện trên sân không khán giả và cũng sẽ không có hoạt động tác nghiệp của báo chí.

Ngày 29/5, đội di chuyển từ UAE sang Uzbekistan tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2022, nơi chúng ta sẽ lần lượt chạm trán các đối thủ chung bảng C gồm U23 Thái Lan (2/6), U23 Hàn Quốc (5/6) và U23 Malaysia (8/6) trên sân Lokomotiv (thành phố Tashkent, Uzbekistan).

Video buổi tập đầu tiên của U23 Việt Nam ở Dubai (UAE) tối 25/5 dưới thời tân HLV Oh Gong Kyun (Nguồn clip VFF):