Trận đấu giữa Đào Văn Ly và Cho Myung Woo diễn ra trong khuôn khổ vòng loại cuối giải Billiard Carom 3 băng TP.HCM World Cup 2022 chiều tối ngày 26/5 tại nhà thi đấu Nguyễn Du (Quận 1, TP.HCM). Đây được xem là trận “chung kết” tại bảng C nhằm phân định ngôi nhất bảng kèm tấm vé đi tiếp khi cả hai cơ thủ này đều đã có một chiến thắng.

Niềm vui của Đào Văn Ly sau khi đánh bại thần đồng bi-a thế giới

Cho Myung Woo (hạng 18 thế giới) được xem là thần đồng của làng bi-a thế giới. Chỉ mới 23 tuổi, cơ thủ người Hàn Quốc đã 3 lần vô địch World Championship trẻ thế giới và 4 lần đứng hạng 3 tại các giải đấu World Cup. Cho Myung Woo cũng đang là tay cơ nắm giữ kỷ lục series cao điểm nhất ở một kỳ World Cup với đường cơ 24 điểm (cùng với Jeremy Bury).

Trước đối thủ được đánh giá cao hơn rất nhiều, Đào Văn Ly đã nhập cuộc cực hay với một đường cơ 7 điểm để dẫn đến 17-2 rồi 20-9 sau hiệp đầu. Sang hiệp 2, Myung Woo thể hiện tài năng cùng kỹ thuật điêu luyện khi liên tục ghi điểm để rút ngắn cách biệt xuống chỉ còn 24-26.

Cho Myung Woo thể hiện sự thất vọng

Đúng lúc này, Đào Văn Ly tung ra đường cơ ghi 6 điểm để dẫn 32-24. Chưa dừng lại đó, cơ thủ của Việt Nam có tiếp một đường cơ 6 điểm để thắng chung cuộc 40-28 sau 19 lượt cơ, qua đó giành ngôi nhất bảng cùng chiếc vé đi tiếp. Một chiến thắng vô cùng vang dội và cũng là để đời với Văn Ly khi đây cũng là lần đầu tiên, cơ thủ này giành quyền góp mặt ở vòng chính của một kỳ World Cup. Như vậy, Đào Văn Ly sẽ tranh tài cùng các hạt giống hàng đầu thế giới trong ngày 27/5.