Video ván đấu Bi-a "cười ra nước mắt" tại SEA Games 31

Ván đấu Bi-a mang tính chất nghiệp dư nhất xảy ra ở trận đấu giữa Darryl Chia - Malaysia gặp Carlo Biado (Philippines) tại vòng loại pool 9 bi SEA Games 31.

Chia có cơ đánh "tự tử" đưa bi chủ vào lỗ giữa, tuy nhiên đối thủ sau đó mắc sai lầm ngớ ngẩn hơn

Ở ván đấu 12, Darryl Chia có pha cân 2 băng đưa bi chủ hướng về phía bóng mục tiêu, nhưng anh này thực hiện lỗi khiến bi cái đi thẳng vào lỗ giữa.

Tình huống lỗi này giúp Biado được đặt bóng, với đẳng cấp của mình cơ thủ Philippines nhanh chóng đi cơ đưa một số bi xuống lỗ. Nhưng khi chỉ còn 2 bi, đứng trước tình huống đánh bóng thẳng ngang "penalty", cơ thủ đẳng cấp của Philippines lại đánh trượt.

Cơ đánh hớ hênh của Biado mở ra chiến thắng cho Darryl, bởi 2 bi mục tiêu còn lại rơi vào thế tương đối thuận lợi và Chia đã thành công và rút ngắn tỷ số trận đấu xuống 4-8.

Dù đã có pha đánh bi chủ như "tự tử" đưa thẳng vào lỗ giữa, mắc lỗi nghiêm trọng nhưng đối thủ của VĐV Malaysia lại mắc lỗi ngớ ngẩn hơn. Pha bóng này có thể nói Chia "muốn thua" nhưng Biado đã không cho anh cơ hội được làm vậy.

Ván đấu là của Darryl nhưng chiến thắng chung cuộc thuộc về Biado. Tay cơ Philippines sau đó giành HCB pool 9 bóng. Ở nội dung pool 10 bi, Biado chính là chủ nhân tấm HCV.

Philippines kết thúc SEA Games với thành tích đứng đầu môn Bi-a, họ giành được 4 HCV,  4 HCB, 2 HCĐ, Việt Nam đứng thứ hai với 2 HCV, 2 HCB và 4 HCĐ.