Pha lập công đẹp mắt của Mạnh Dũng vào lưới U23 Thái Lan (VTV)

PV: Nhâm Mạnh Dũng, bạn có cảm xúc thế nào khi ghi bàn cho U23 Việt Nam?

Mạnh Dũng: Đây là bàn thắng quý giá nhất trong sự nghiệp của em. Đây là bàn thắng mang về tấm HCV SEA Games. Năm nay U23 Việt Nam đã rất khó khăn để bảo vệ chức vô địch và em không thể diễn tả nổi cảm xúc khi mang về bàn thắng giúp đội giành chiến thắng ở trận chung kết.

Mạnh Dũng mang về bàn thắng duy nhất cho U23 Việt Nam ở trận chung kết

PV: Bạn muốn dành tặng bàn thắng này cho ai?

Mạnh Dũng: Em muốn dành tặng bàn thắng này cho người hâm mộ cả nước, những người đã luôn đồng hành cổ vũ cho bọn em. Đây là chặng đường rất khó khăn từ lúc bắt đầu tới khi kết thúc nhưng chúng ta đã giành được quả ngọt.

PV: Bí quyết nào để chúng ta đánh bại U23 Thái Lan?

Mạnh Dũng: Chúng ta đã chủ động chơi phòng ngự trước sức mạnh của U23 Thái Lan. Cả đội đã chủ động phản công để kết liễu đối thủ. Đối phương rất mạnh ở khu trung lộ. Chúng ta đã chơi tranh chấp mạnh và cố gắng chơi phản công nhanh nhất có thể, điều đó giúp chúng ta có được hiệu quả.

Nhâm Mạnh Dũng hóa "người hùng" của U23 Việt Nam

Ở phút thứ 83 của trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31, U23 Việt Nam có tình huống triển khai bóng từ giữa sân sang cánh trái. Tiến Linh chuyền bóng cho Phan Tuấn Tài xử lý một nhịp, trước khi hậu vệ này tạt bóng thuận lợi để Nhâm Mạnh Dũng bật cao đánh đầu tung lưới U23 Thái Lan. 

Đây là một tình huống dàn xếp vô cùng ấn tượng của U23 Việt Nam khi U23 Thái Lan đã chơi phòng ngự số đông. Pha bật cao đánh đầu cực xoáy của tiền đạo vào sân thay người Mạnh Dũng đã tạo nên một cảm xúc bùng nổ trên SVĐ Mỹ Đình. Đây là bàn thắng giúp U23 Việt Nam tiến sát tới tấm HCV môn bóng đá nam SEA Games năm nay.