Futsal Việt Nam bước vào trận đấu với Thái Lan với mục tiêu chỉ cần 1 kết quả hòa là giành tấm HCV SEA Games lần đầu tiên trong lịch sử. Trước đối thủ rất mạnh, các học trò của HLV Phạm Minh Giang đã thi đấu đầy nỗ lực.

Futsal Việt Nam không thể gây bất ngờ trước Thái Lan

Futsal Việt Nam sớm có cơ hội để mở tỷ số ở những giây đầu tiên nhưng tiếc rằng Minh Trí đã không thể chạm chân vào bóng ở cự ly gần khung thành. Nhập cuộc không tốt nhưng futsal Thái Lan bất ngờ tìm được bàn mở tỷ số ở phút thứ 2 do công của Muhammad.

Bàn thắng giúp futsal Thái Lan cởi bỏ được áp lực và “Voi chiến” tiếp tục có thêm bàn thắng nữa ở phút thứ 9. Apiwat độc diễn bên cánh trái rồi chuyền ngang để Peerapat xử lý khéo léo trước khi dứt điểm chìm hạ gục thủ môn Văn Ý.

Những phút còn lại của hiệp 1, futsal Việt Nam nỗ lực đẩy cao đội hình tìm kiếm bàn rút ngắn tỷ số và tạo ra một số cơ hội nhưng không tận dụng thành công.

Sau giờ nghỉ giải lao, futsal Việt Nam thi đấu hoàn toàn lột xác. Ngay ở những giây đầu tiên của hiệp 2, Thịnh Phát dứt điểm đi sát sạt xà ngang khung thành của futsal Thái Lan. Đến phút thứ 10, Đoàn Phát đi bóng bên cánh trái trước khi tung cú sút rất căng dội cột dọc.

Chỉ hơn 1 phút sau, futsal Việt Nam tiếp tục có cơ hội trong tình huống 3 đánh 2 nhưng ở vị trí rất thoáng, Minh Quang lại dứt điểm đi vọt xà ngang. Ở những phút cuối trận, Văn Vũ căng như đặt vào vòng cấm nhưng tiếc rằng Anh Duy lại không thắng được thủ môn Katawut trong pha đối mặt. Đây cũng là cơ hội đáng chú ý cuối cùng của futsal Việt Nam.

Thua 0-2, futsal Việt Nam ngậm ngùi nhìn Thái Lan giành huy chương vàng. Thầy trò HLV Phạm Minh Giang đứng thứ 3 và chỉ có HCĐ, trong khi HCB thuộc về Indonesia.

Tỷ số chung cuộc: Futsal Việt Nam 0-2 Futsal Thái Lan (Hiệp 1: 0-2)

Ghi bàn

Futsal Thái Lan: Muhammad 2', Peerapat 9'

Đội hình xuất phát

Futsal Việt Nam: Văn Ý, Đoàn Phát, Minh Trí, Văn Vũ, Minh Quang

Futsal Thái Lan: Katawut, Muhammad, Ronnachai, Apiwat, Peerapat