Video chung kết Vật hạng 130kg: Văn Hiếu dễ dàng hạ đối thủ (nguồn clip Vật Dân Tộc)

Ngày thi đấu 19/5, một loạt các môn đã hoàn thành chương trình thi đấu, ngoài bơi, điền kinh còn có vật. Giống như điền kinh, đội vật Việt Nam đã trải qua một kì SEA Games thành công ngoài mong đợi.

Hà Văn Hiếu có thể hình cao lớn như "khổng lồ"

Vật Việt Nam vượt xa chỉ tiêu và trở thành “mỏ vàng” tại SEA Games 31, chúng ta đã giành ngôi nhất toàn đoàn với 17 HCV, 1 HCB trong tổng số 18 bộ huy chương. Campuchia gây bất ngờ khi đứng thứ 2 với 1 HCV,1 HCB và 4 HCĐ. 

Giành 17 HCV/18 nội dung của môn vật, đội vật Việt Nam chứng minh rằng trình độ của các đô vật của chúng ta đã vượt xa khu vực Đông Nam Á. 

Trong 3 ngày thi đấu liên tiếp từ 17 tới 19/5, Việt Nam có 2 ngày giành trọn bộ số lượng HCV được trao trong ngày. Trong ngày 17/5 có 6 nội dung tranh tài Việt Nam đều giành vàng, ngày thứ hai chúng ta cũng giành trọn 6 HCV. Tới ngày đấu cuối cùng chúng ta "đánh rơi" mất 1 tấn HCV và chỉ giành được 1 HCB. 

Môn thể thao nào cũng có ngôi sao, nhân vật được chú ý nhiều nhất và Việt Nam có tới 2 đô vật nhận được sự quan tâm đặc biệt từ khán giả, đó là Hà Văn Hiếu và Ngô Văn Lâm. 

Hai người đàn ông này có thân hình chẳng khác gì những nam đô vật tham dự sự kiện đấu vật số 1 nước Mỹ WWE. Hà Văn Hiếu cao 1m92 và nặng tới 130 kg, còn Ngô Văn Lâm cũng nặng tới 125 kg. 

Đây là kì SEA Games cuối cùng của Hà Văn Hiếu, đô vật 36 tuổi đã kịp mang về tấm HCV SEA Games thứ 4 trong sự nghiệp. Nhìn Hiếu thi đấu người ta chỉ biết nói hai từ "xuất sắc", thể hình, kĩ năng của đô vật này quá toàn diện so với các đối thủ. 

Sau Hiếu, Ngô Văn Lâm, người tham dự nội dung cuối cùng của môn vật tại SEA Games 31, nhận được nhiều chú ý từ khán giả. Nhưng đây là phần thi khiến vật không thể giành trọn vẹn 18 HCV.

Ngô Văn Lâm cũng có thể hình như đô vật WWE

Trước đối thủ người Campuchia gốc Iran Sou Bali có chiều cao và kĩ năng rất tốt, Ngô Văn Lâm đã bị đối thủ đánh bại. Văn Lâm nhận HCB, HCV dành cho Bali, đây là HCV sau 9 năm của đội vật Campuchia kể từ năm 2013.

Chưa thể hoàn thành giấc mơ giành trọn bộ HCV Vật SEA Games, tuy nhiên môn vật đã quá xuất sắc. Thành tích vượt bậc của nội dung này góp phần không nhỏ giúp đoàn Việt Nam vượt chỉ tiêu sớm 4 ngày. 

Danh sách VĐV giành huy chương cho Vật

HCV

Bùi Tiến Hải - vật cổ điển 60 kg nam

Bùi Mạnh Hùng - vật cổ điển 67 kg nam

Nguyễn Bá Sơn - vật cổ điển 77 kg nam

Nghiêm Đình Hiếu - vật cổ điển 87 kg nam

Nguyễn Minh Hiếu - vật cổ điển 90 kg nam

Hà Văn Hiếu - vật cổ điển 130 kg nam

Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - vật tự do hạng cân 62 kg nữ

Nguyễn Thị Mỹ Trang - vật tự do hạng cân 57 kg nữ

Nguyễn Thị Xuân - vật tự do hạng cân 50 kg nữ

Kiều Thị Ly - vật tự do hạng cân 53 kg nữ

Lại Diệu Thương - vật tự do hạng cân 68 kg nữ

Đặng Thị Linh - vật tự do hạng cân 76 kg nữ

Phùng Khắc Huy - vật tự do hạng cân 57 kg nam

Nguyễn Xuân Định - vật tự do hạng cân 65 kg nam

Cấn Tất Dự - vật tự do hạng cân 74 kg nam

Trần Văn Trường Vũ - vật tự do hạng cân 86 kg nam

Hoàng Văn Nam - vật tự do hạng cân 97 kg nam

HCB

Ngô Văn Lâm - vật tự do hạng cân 125 kg nam