Video trận đấu giữa Quyết Chiến - Reyes (tứ kết Carom 3 băng SEA Games 31)

Video "rừng fan" Việt Nam vây quanh xe buýt chở Reyes

Ở tuổi 67, huyền thoại Efren Reyes không còn đi khắp thế giới để tham dự nhiều giải đấu Bi-a nổi tiếng, do đó ông không còn xuất hiện nhiều trên các mặt báo và chính Reyes cũng tưởng rằng không còn ai nhớ tới mình.

Quyết Chiến thể hiện sự tôn trọng khi cúi đầu, bắt tay huyền thoại 67 tuổi sau trận thắng 40-10

Sau khi nhận được sự chào đón, ủng hộ nồng nhiệt của người hâm mộ Việt Nam, cụ thể là những khán giả có mặt trong nhà thi đấu Hà Đông đã khiến "Phù thủy" Reyes rất bất ngờ. Người đàn ông Philippines quay sang nói với các đồng nghiệp rằng "này, tôi vẫn nổi tiếng đấy chứ". 

Người hâm mộ Việt Nam quý Reyes vì tài năng, sự mộc mạc, hiền hậu, hóm hỉnh..."Phù thủy" Reyes có lẽ là VĐV duy nhất tại SEA Games khiến cổ động viên chủ nhà "quay kèo" bỏ cổ vũ VĐV nhà để tán dương cho VĐV nước bạn. 

Reyes từng vô địch thế giới pool 9 bi, tuy nhiên ông thường nhường các động nghiệp trẻ chơi nội dung này ở SEA Games và chọn chơi Carom, nội dung mà ông không thực sự giỏi, khó cạnh tranh HCV với cơ thủ Việt Nam. 

Hai trận đấu với các cơ thủ Việt Nam gặp Thanh Tự (bán kết Carom 1 băng) và Quyết Chiến (tứ kết Carom 3 băng) Reyes đã thua nhưng ông là người thắng về sự cổ vũ của khán giả. Người hâm mộ cổ vũ cho Reyes chứ không phải 2 cơ thủ Việt, dù bị khán giả quay lưng nhưng Thanh Tự và Quyết Chiến không tự ái, thậm chí họ cũng cổ vũ cho chính đối thủ. 

Khi đối đầu với Reyes cả Thanh Tự và Quyết Chiến đều vỗ tay tán dương mỗi khi huyền thoại 67 tuổi đi cơ hay. Sau khi khép lại trận, Thanh Tự tiến tới xin chụp ảnh, Quyết Chiến thì cúi đầu cảm phục trước khi bắt tay Reyes. Không nói về chuyên môn, việc được thi đấu cùng Reyes là niềm vinh dự lớn với mỗi cơ thủ. 

"Phù thủy" 67 tuổi đã hoàn thành hành trình tại SEA Games 31 sau khi thua Chiến tại tứ kết Carom 3 băng, tất cả người hâm mộ có mặt ở nhà thi đấu Hà Đông đều muốn tiếp cận Reyes vào tối 19/5. Tuy nhiên các nhân viên an ninh phải đảm bảo an toàn cho cơ thủ 67 tuổi nên người hâm mộ chỉ có thể đứng ngắm ông từ xa. 

Reyes khép lại SEA Games 31 với 1 tấm HCĐ. Ông chia tay Việt Nam với những kí ức đẹp từ đối thủ và tình cảm đặc biệt từ cổ động viên. 

Những hình ảnh đẹp trận đấu Quyết Chiến - Reyes chiều 20/5

Reyes thi đấu nỗ lực nhưng Quyết Chiến quá đẳng cấp