Ở nội dung futsal nữ tại SEA Games 31, các đội chỉ đá vòng tròn tính điểm và đội nhất chung cuộc sẽ giành HCV. Bởi vậy, ĐT futsal nữ Việt Nam chỉ cần hòa với Thái Lan trong lượt đấu cuối cùng là lên ngôi vô địch. ĐT futsal nữ Việt Nam nhập cuộc chắc chắn trong khi đó Thái Lan dồn lên tấn công. Phút thứ 4, thủ thành Thùy Linh phải trổ tài cứu thua sau cú dứt điểm ở góc hẹp của đối thủ. 

ĐT nữ Việt Nam đã thi đấu rất cố gắng

Những phút tiếp theo, Thái Lan liên tục tạo ra cơ hội nguy hiểm nhưng thủ môn Thùy Linh đều cản phá được. Cơ hội nguy hiểm nhất của Thái Lan lại bị cột dọc từ chối. Nửa cuối hiệp một, Việt Nam bắt đầu vùng lên và người Thái cũng phải "toát mồ hôi hột". Trận đấu trở nên cân bằng hơn nhưng không bên nào có được bàn thắng trong hiệp đấu đầu tiên. 

Sang đến hiệp hai, trận đấu diễn ra khá cân bằng. Nhưng ở phút thứ 5, Pattita Moolpho có pha dứt điểm từ tuyến hai. Bóng đi thẳng vào góc cao khiến thủ môn Thùy Linh không thể cản phá và tỉ số được mở cho Thái Lan. Ngay sau đó, Việt Nam có 2 cơ hội liên tiếp nhưng thủ thành Pannipa đã cứu thua thành công cả 2 lần. 

Phút thứ 7, Vân Anh băng vào đánh đầu cận thành nhưng tiền vệ của Việt Nam lại đưa bóng ra ngoài. Ngay sau đó, Sasicha Phothiwong đã tận dụng cực tốt tình huống phản công để nâng tỉ số lên thành 2-0 cho Thái Lan. ĐT Việt Nam dồn lên tấn công để tìm bàn gỡ. Cơ hội tới với các cô gái Việt Nam khi đối thủ mắc đủ 6 lỗi. Ngọc Hân không thắng được thủ môn Thái Lan nhưng Ngọc Hoa đã có mặt đúng lúc để đá bồi ghi bàn cho ĐT Việt Nam.

Khi trận đấu còn hơn 2 phút, Việt Nam chơi "power play" nhưng Thái Lan đã phòng ngự rất kiên cường. Chung cuộc, Thái Lan giành chiến thắng 2-1 và giành HCV, trong khi ĐT nữ Việt Nam giành HCB.

Tỉ số chung cuộc: ĐT futsal nữ Việt Nam 1-2 Thái Lan

Ghi bàn

ĐT futsal nữ Việt Nam: Ngọc Hoa

Thái Lan: Pattita, Sasicha

Đội hình xuất phát

ĐT futsal nữ Việt Nam: Thùy linh, Thanh Hương, Ngọc Hân, Đỗ Thị Nguyên, Thanh Hằng

ĐT futsal nữ Thái Lan: Pannipa, Darika, Nattamon, Jiraprapa, Jenjira