Video U23 Thái Lan vất vả vượt qua U23 Lào:

HLV Polking trả lời họp báo

Thái Lan phải thắng Lào lượt cuối để nhất bảng, ông có hài lòng với đối thủ ở bán kết không?

"Để đi đến trận chung kết thì phải thắng mọi đối thủ. Tôi nghĩ Thái Lan là tập thể mạnh, đoàn kết. Chúng tôi đã đá 4 trận ở Nam Định, quen ở đây rồi. Chúng tôi lựa chọn đá tiếp ở đây vì cho rằng đó là điều kiện tốt cho Thái Lan. Vì thế chúng tôi phải cố thắng Lào ở lượt cuối, chứ không phải chúng tôi muốn chọn đối thủ".

HLV Polking muốn giải quyết xong trong 90 phút

Ông có kế hoạch gì cho đội Thái Lan trong tương lai. Trong lịch sử, Thái Lan đã thắng Indonesia 5/6 trận. Đó có phải lợi thế?

"Tôi nghĩ Thái Lan là tập thể mạnh. Có nhiều cầu thủ tốt. Tôi nghĩ nhìn chung, Indonesia là đội mạnh nhất giải. Họ có những cầu thủ trẻ. Trận ngày mai sẽ rất khó khăn, khác với những lần đối đầu trước. Thái Lan cần cố găng hết sức. Tôi nghĩ Indonesia có lợi thế về thời gian chuẩn bị cho trận đấu. Họ là đội mạnh, đoàn kết, thể lực tốt và chơi tấn công mạch lạc".

"Tôi nghĩ việc Thái Lan có những cầu thủ nước ngoài về thi đấu là điều tốt. Các đội Đông Nam Á bây giờ đều có những cầu thủ thi đấu ở nước ngoài. Đội của tôi, có những người chưa từng đá ở Thái, cũng có người đang đá ở Thái rồi. Điều quan trọng là làm thế nào dung hợp họ và tạo ra không khí tốt trong đội".

Ông nghĩ Thái Lan sẽ thắng Indonesia nhờ điều gì?

"Tôi nghĩ Thái Lan sẽ có những kế sách hợp lý để chuẩn bị cho trận đấu này".

Ông đánh giá thế nào sự tiến bộ của các đội? Khán giả đông có ảnh hưởng tâm lý cầu thủ không? Ông nghĩ trận ngày mai có hiệp phụ không?

"Thực ra các đội đều đã tiến bộ nhiều. Các cầu thủ trẻ càng được đá nhiều sẽ càng tiến bộ. Khán giả ở Nam Định rất tuyệt vời. Bầu không khí trong và ngoài sân đều rất tốt. Có lẽ, bóng đá sẽ rất phát triển. Các cầu thủ đều muốn điều này.

Ngày mai, tôi không muốn đá hiệp phụ hay luân lưu. Hy vọng sẽ giải quyết xong trong 90 phút. Một đội bóng luôn phải mắc sai lầm để tiến bộ. Tôi cho rằng Indonesia đủ khả năng khiến chúng tôi mắc sai lầm. Chúng tôi đã cố gắng giúp các cầu thủ rút ra kinh nghiệm, nhận ra lỗi và sửa lỗi qua video, qua hình ảnh. Tôi hy vọng Thái Lan sẽ rút ra kinh nghiệm và không mắc các sai lầm ngày mai".

HLV Shin Tae Yong trả lời họp báo 

U23 Indonesia muốn gặp đối thủ nào nếu vào chung kết?

"Khó nói lắm. Vì mỗi trận đấu có thể thay đổi tùy vào từng phút diễn biến trên sân. Chúng tôi cũng chưa nghĩ đến chuyện vào chung kết, mà chỉ tập trung trước mắt cho trận đấu ngày mai đã".

HLV Polking khen Indonesia mạnh nhất giải, ông đánh giá sao về nhận xét này?

"Tôi cảm ơn nhận xét của HLV Thái Lan. Tôi nghĩ cả Thái Lan và Việt Nam đều là những đội rất mạnh ở giải lần này. Indonesia cần cố gắng ở trận đấu ngày mai".

Dự đoán của ông về trận đấu ngày mai?

"Ngày mai chắc chắn là một trận đấu căng thẳng".

Tình hình lực lượng của U23 Indonesia ngày mai thế nào?

"Chúng tôi có 1 cầu thủ không thể tham dự trận ngày mai. Tôi hài lòng về màn thể hiện của những cầu thủ dự bị ở các trận trước. Khi vào sân họ chơi rất tốt. Nên có thể nói Indonesia đang có sự ổn định về lực lượng. Tôi không thể nói gì trước về đội hình ra sân vì ngày mai tôi mới ra quyết định về đội hình chính thức".

HLV Shin Tae Yong trong buổi họp báo

Về trường hợp của cầu thủ Saddil Ramdani, có thông tin anh ta sẽ hội quân từ bán kết, ngày mai có ra sân ko?

"Tôi chưa biết. Đúng là Saddil sẽ tập trung cùng đội. Nhưng thời gian gấp gáp cũng chưa biết cậu ấy có sẵn sàng ra sân hay không".

Indonesia từng thua Thái ở AFF Cup 2021, ông rút ra bài học gì?

"Có bốn đội vào bán kết SEA Games là Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Indonesia. Bốn đội cùng khu vực nên đã gặp nhau nhiều và hiểu nhau rất rõ. Nhưng lần này Indonesia có nhiều thay đổi. Tôi sẽ cố giành chiến thắng trước Thái Lan lần này. Đây là lần đầu tôi tham dự SEA Games nên cảm thấy rất vinh hạnh".

Ở trận đấu giữa U23 Thái Lan và U23 Lào vừa qua, HLV Shin Tae Yong của U23 Indonesia đã ngồi trên khán đài theo dõi rất chăm chú các học trò của HLV Mano Polking thi đấu. Ở dưới sân, "Voi chiến" đã cất nhiều trụ cột và phải trải qua 1 trận đấu rất vất vả trước đối thủ yếu hơn để cuối cùng chỉ thắng 1-0.

Cuộc đấu trí rất đáng chờ đợi

Hai HLV Mano Polking và Shin Tae Yong đều là những HLV rất tài năng của khu vực Đông Nam Á và có nhiều lần chạm trán hai ông đã chạm trán nhau ở chung kết lượt đi và về ở AFF Cup 2021 cùng cấp độ đội tuyển quốc gia. Chính vì thế trận đấu bán kết ở cấp độ U23 tới đây sẽ rất hấp dẫn và hứa hẹn nhiều bất ngờ.