2 bàn thắng của U23 Việt Nam vào lưới U23 Timor Leste (VTV)

Sau loạt trận vòng bảng diễn ra đầy hấp dẫn và sôi nổi tại 2 sân Việt Trì và Thiên Trường, môn bóng đá nam SEA Games năm nay đã tìm ra 4 cái tên xứng đáng nhất lọt vào vòng bán kết. Đó là U23 Việt Nam, U23 Indonesia, U23 Thái Lan và U23 Malaysia. 

U23 Việt Nam hẹn đấu U23 Thái Lan tại Mỹ Đình

Theo đó, U23 Việt Nam sẽ chạm trán U23 Malaysia ở SVĐ Việt Trì (19h, 19/5), còn U23 Thái Lan sẽ đối đầu U23 Indonesia (16h, 19/5). Đây là 2 cặp đấu được coi là khá đáng xem bởi cả U23 Malaysia cũng như U23 Indonesia đều đã cho thấy sự tiến bộ vượt bậc của mình ở vòng bảng và đó sẽ là sự đe dọa với tham vọng tiến vào chung kết của hai "ông kẹ" Đông Nam Á là Việt Nam và Thái Lan.

Ở cặp đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Malaysia, đây chắc chắn sẽ là bài test cần thiết dành cho chúng ta khi thầy trò HLV Park Hang Seo dù đứng đầu bảng A nhưng lại chơi không mấy thuyết phục, đặc biệt là trên hàng công. Khả năng tận dụng cơ hội của các tiền đạo sẽ là bài toán cần phải sớm tìm ra lời giải dành cho U23 Việt Nam trước một đối thủ luôn chơi đầy khó chịu như U23 Malaysia.

Thầy trò Park Hang Seo gặp vấn đề trong khâu dứt điểm

Cặp bán kết còn lại sẽ là cơ hội để U23 Thái Lan cho thấy tham vọng thực sự của mình trong việc giành tấm HCV môn bóng đá nam SEA Games năm nay. U23 Indonesia là đối thủ không hề dễ chơi nhưng thường xuyên bị sa vào bẫy phản công của các đội bóng có toan tính như U23 Thái Lan.

Bởi vậy, tấm vé vào chung kết có lẽ sẽ khó thoát khỏi tay của U23 Thái Lan. Điều này hứa hẹn sẽ tạo nên một trận chung kết trong mơ tại SVĐ Mỹ Đình, nơi U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ cạnh tranh cho tấm HCV danh giá.