ĐT nữ Việt Nam bắt đầu hành trình tại SEA Games 31 bằng cuộc đối đầu với ĐT Philippines. Với sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả trên sân Cẩm Phả, thầy trò HLV Mai Đức Chung khởi đầu trận đấu khá tốt và cơ hội sớm được tạo ra. Nếu Huỳnh Như dứt điểm tốt hơn sau đường chuyền của Tuyết Dung, ĐT nữ Việt Nam đã có bàn mở tỉ số ở phút 13.

ĐT nữ Việt Nam khá vất vả trước ĐT nữ Philippines

Chỉ 2 phút sau, bất ngờ ập tới. Số 6 của Philippines, Annis đã tung cú đánh đầu cực hiểm hóc. Bóng bay cầu âu và nằm ngoài tầm với của thủ thành Kim Thanh. Bàn thua sớm khiến ĐT nữ Việt Nam có phần lúng túng. Mặc dù vậy, đối thủ không chủ động dồn ép nên các học trò của HLV Mai Đức Chung dần dà lấy lại được thế trận.

Nửa cuối hiệp một, ĐT Việt Nam tấn công dồn dập với những cơ hội liên tiếp. Đáng tiếc là Bích Thùy, Huỳnh Như hay Hoàng Thị Loan đều không tận dung được cơ hội. Phút 38, Bích Thùy căng ngang và Tuyết Dung đã tỏa sáng với một cú sút cận thành đem về bàn gỡ cho ĐT nữ Việt Nam.

Phút cuối hiệp một, số 7 của Việt Nam suýt nữa lập cú đúp nhưng thủ môn của Philippines đã chơi cảnh giác. Sau giờ nghỉ, HLV Mai Đức Chung chỉ đạo các học trò tiếp tục gây áp lực lên hàng phòng ngự đối phương và sớm có thành quả. 

Phút 50, Hải Yến phối hợp với Huỳnh Như để tạo điều kiện cho Thùy Trang xâm nhập vòng cấm. Số 8 của ĐT nữ Việt Nam chơi rất bình tĩnh, che chắn bóng cẩn thận trước khi dứt điểm hạ gục thủ môn đối phương. Bàn thắng này giúp các cô gái áo đỏ chơi hưng phấn và nhiều cơ hội được tạo ra nhưng không có thêm bàn thắng.

Nửa cuối hiệp hai, HLV Mai Đức Chung chỉ đạo các học trò chơi chậm lại để đỡ tốn thể lực. Mặc dù vậy, ĐT nữ Việt Nam vẫn là đội cầm bóng nhiều hơn nên ĐT nữ Philippines không tạo được tình huống nguy hiểm nào. Phút bù giờ cuối, Huỳnh Như có cơ hội ghi bàn nhưng tiền đạo này đã quá mệt và dứt điểm không đủ lực để đánh bại thủ môn đối phương. Chung cuộc, ĐT nữ Việt Nam thắng vất vả trước ĐT nữ Philippines. 

Tỉ số chung cuộc: ĐT nữ Việt Nam 2-1 ĐT nữ Philippines

Ghi bàn:

ĐT nữ Việt Nam: Tuyết Dung 38', Thùy Trang 50'

ĐT nữ Philippines: Annis 15'

Đội hình xuất phát

ĐT nữ Việt Nam: Kim Thanh, Thu Thương, Chương Thị Kiều, Trần Thị Thu, Hoàng Thị Loan, Tuyết Dung, Thùy Trang, Huỳnh Như, Hải Yến, Bích Thùy, Dương Thị Vạn.

ĐT nữ Philippines: McDaniel, Engesser, Randle, Sawicki, Candido, Annis, Bolden, Bugay, Castaneda, Bennett, Harrison