Cả hai đội đều chưa có điểm nên đây là cơ hội để họ có điểm số đầu tiên. Và chỉ sau 2 phút tưởng như U23 Timor Leste đã có khởi đầu thuận lợi sau khi Mouzinho bị Marc Klok phạm lỗi trong vòng cấm Indonesia, nhưng chính Mouzinho lại không thắng được thủ môn Sutaryadi trên chấm 11m.

Maulana (số 10) đưa U23 Indonesia vượt lên sau khi đội bóng áo đỏ thoát khỏi bàn thua 11m

U23 Indonesia dần lấy lại thế trận và phút 16 bàn thắng đã đến, Abimanyu từ cánh phải chuyền dài vào vòng cấm và Rizky đã đánh đầu chuyền ngang cho Egy Maulana thoải mái sút cận thành ở chính diện cầu môn. Cơ hội tiếp tục xuất hiện cho đội bóng áo đỏ, nhưng thủ môn Pereira 3 lần cứu thua ở các phút 22 và 26, trong khi Maulana liên tục có những cú dứt điểm chệch cột và vọt xà ngang ở vị trí thuận lợi.

Cuối hiệp đấu đến lượt U23 Indonesia được phen hết hồn khi bất ngờ Mouzinho có cơ hội ghi bàn trong một pha xâm nhập vòng cấm, nhưng anh lại dứt điểm chệch cột dọc. Sang hiệp 2, U23 Indonesia chuyển sang chơi bóng bổng và dùng cả những quả ném biên để đưa bóng vào vòng cấm Timor Leste. Phút 52 Witan đã nâng tỷ số lên 2-0 sau một cú đánh đầu thẳng từ một quả ném biên, và 7 phút sau Aryanto ghi bàn từ một tình huống phạt góc.

Witan lập cú đúp trong hiệp 2 cho U23 Indonesia

U23 Timor Leste gỡ lại 1 bàn ở phút 69 sau khi Mouzinho thoát xuống phá bẫy việt vị, anh bấm bóng bất thành qua thủ môn nhưng bóng bật lại tạo điều kiện cho cầu thủ này sút bồi. Tuy nhiên U23 Indonesia mất chỉ 8 phút để tái lập cách biệt 3 bàn, lần này Witan hoàn tất cú đúp sau pha băng vào từ tuyến hai và dứt điểm một chạm từ đường căng ngang của dự bị Ramdani.

Thắng 4-1, U23 Indonesia giành 3 điểm đầu tiên và tạm đứng thứ 4 ở bảng A, kém 1 điểm so với U23 Philippines và U23 Việt Nam.

Tỷ số trận đấu: U23 Indonesia 4-1 U23 Timor Leste (hiệp 1: 1-0).

Ghi bàn: 

- U23 Indonesia: Maulana 16', Witan 52' 77', Aryanto 59'

- U23 Timor Leste: Mouzinho 69'

Đội hình xuất phát:

U23 Indonesia: Sutaryadi, Santosa, Ramadhani, Aryanto, Fahmi, Klok, Witan, Ricky, Abimanyu, Egy Maulana, Jauhari.

U23 Timor Leste: Pereira, Viegas, Guterres, De Oliveira, Fernandes, De Almeida, Da Costa, Mesquita, Da Silva, Halle, Mouzinho.