U23 Thái Lan vùi dập U23 Singapore (VTV):

Tối 9/5, U23 Thái Lan bước vào trận gặp U23 Singapore với rất nhiều áp lực sau trận thua 1-2 trước U23 Malaysia ở lượt đầu tiên. Dẫu vậy, “Voi chiến” đã chứng minh vì sao họ là ông lớn ở bóng đá Đông Nam Á khi giành chiến thắng hủy diệt 5 bàn không gỡ vào lưới U23 Singapore.

CĐV Thái Lan ví đội nhà như Man City sau màn hủy diệt U23 Singapore

Ben Davies là người mở tỷ số cho U23 Thái Lan ở cuối hiệp 1. Sau khi cởi bỏ được tâm lý, “Voi chiến” có thêm 4 bàn nữa trong hiệp 2 để qua đó thiết lập chiến thắng đậm nhất kể từ đầu SEA Games 31 môn bóng đá nam.

Chứng kiến đội nhà giành chiến thắng thuyết phục, các CĐV Thái Lan không ngớt lời khen dành cho các học trò của HLV Polking. Tài khoản Parandorn Pueksueb ví von: “Man City chi nhánh Thái Lan”.

Một số CĐV Thái Lan thậm chí đã nghĩ đến kịch bản gặp U23 Việt Nam. Tài khoản Ackaradat Munglue bình luận: “Những đối thủ còn lại đều không khó. Bảng này chỉ có Malaysia là đội khó khăn duy nhất. Thử thách nặng hơn sẽ đến ở vòng thứ hai. Hãy vào bán kết gặp Việt Nam. Thắng đội chủ nhà sẽ tuyệt vời làm sao. Hạ đội chủ nhà trong hiệp 2 thì càng sướng hơn”.

Dù không phải trận đấu của U23 Việt Nam nhưng sân Thiên Trường (Nam Định) vẫn chứng kiến hàng vạn khán giả vào sân. Mỗi đợt U23 Singapore tổ chức tấn công đều nhận được rất nhiều sự cổ vũ của các CĐV. Tài khoản Dickies Abe hả hê: “Ban đầu đội cổ vũ Việt Nam xem kín sân. Khi tỷ số 5-0 thì tất cả đều ra về”.

Chiến thắng 5-0 trước U23 Singapore giúp U23 Thái Lan vươn lên dẫn đầu bảng B SEA Games môn bóng đá nam. “Voi chiến” cùng có 3 điểm như U23 Campuchia và U23 Malaysia nhưng xếp trên nhờ hơn chỉ số phụ. Tuy nhiên, thầy trò HLV Polking đã thi đấu nhiều hơn 2 đối thủ kể trên 1 trận.