Video trận U23 Việt Nam - U23 Philippines (nguồn: VTV)

HLV Park Hang Seo phủ nhận U23 Việt Nam cố thủ hòa để "né" U23 Thái Lan

Trước tiên, tôi xin chia sẻ rằng kết quả trận Malaysia - Thái Lan hôm qua (Thái Lan thua 1-2) không hề liên quan tới trận đấu này. Tôi không hề có tính toán nào vì nếu muốn hòa hay thua trận này chẳng khác nào dàn xếp tỷ số.

HLV Park Hang Seo

Thầy Park không hài lòng với kết quả hòa

Rõ ràng tôi không hài lòng về kết quả hòa. Đối phương sử dụng hệ thống phòng ngự dày đặc, tôi nghĩ U23 Việt Nam sẽ có cơ hội đưa ra đối sách để khoan phá những hàng phòng ngự dày đặc như thế. Đây cũng là điểm mà đội cần phải cải thiện, nhưng cũng là cơ hội để chúng tôi rút ra những bài học kinh nghiệm khi gặp đội chơi với chiến thuật tương tự trong tương lai.

Chúng ta cũng không lạ việc gặp phải những đối thủ thế này. Lý do thì nhiều nhưng tôi không thể nêu ra hết trong khuôn khổ họp báo hôm nay. Bóng đá là cuộc chơi nhiều biến số, chúng ta phải chấp nhận kết quả này và cố gắng hết sức nhằm đạt kết quả tốt nhất cho chặng đường sắp tới.

Quãng nghỉ ít ngày tới sẽ giúp chúng tôi hồi phục thể lực, đánh giá lại những vấn đề từ trận đấu này để hướng đến trận tiếp theo.

Thầy Park nói về việc Hùng Dũng - Hoàng Đức không thể đá cùng nhau

Trong danh sách triệu tập U23 Việt Nam, chúng tôi chọn ít nhất hai cái tên cho mỗi vị trí nên về lý thuyết, khi có vị trí nào vắng mặt vì chấn thương hay sức khoẻ, chúng tôi vẫn có thể thay thế. Tất nhiên những cầu thủ quá tuổi dày dạn kinh nghiệm hơn, đóng vai trò quan trọng hơn, nhưng nếu vì lý do bất khả kháng nào đó mà Dũng và Đức không thể đá, chúng ta vẫn có phương án nhân sự thay thế.

HLV Park Hang Seo

Thầy Park nói gì sau trận đấu khó khăn?

Sau trận mở màn đại thắng U23 Indonesia 3-0, U23 Việt Nam đã gặp vô vàn khó khăn khi đối đầu U23 Philippines. Kết quả này không ảnh hưởng quá nhiều tới cơ hội vượt qua vòng bảng của thầy trò HLV Park Hang Seo bởi những đối thủ tiếp theo đều được đánh giá yếu hơn, nhưng cũng chỉ ra không ít điểm yếu, đặc biệt là khả năng tận dụng cơ hội của hàng công.

Ở cuộc họp báo sau trận, HLV Park Hang Seo đã có nhiều chia sẻ về màn trình diễn của các học trò cũng như chặng đường tiếp theo.