Bị đánh giá là 2 đội bóng yếu thế nhất của bảng A môn bóng đá nam, U23 Philippines và U23 Timor Leste hiểu rằng đây là trận đấu mà họ phải thắng mới mong tạo đà cho những trận đấu cam go phía trước. Do vậy, cả hai tung ra những quân bài tốt nhất mình có để hiện thực hóa mục tiêu giành trọn vẹn 3 điểm.

U23 Philippines (áo trắng) và U23 Timor Leste chơi tấn công hấp dẫn

Được đánh giá nhỉnh hơn, U23 Philippines chơi chủ động trong phần lớn thời gian của hiệp 1. Đội bóng áo trắng tấn công ngay từ đầu trận và sớm giành được lợi thế quan trọng. Ngay phút thứ 10, lão tướng Stephan Schrock thực hiện quả tạt vừa tầm để Christian Mangaron băng vào đánh đầu tung lưới U23 Timor Leste.

Khoảng thời gian sau đó, U23 Philippines vẫn miệt mài tấn công và tạo ra những cơ hội chất lượng khác. Mặc dù vậy, những nỗ lực của Stephan Schrock hay Dennis Chung không thể giúp đội bóng áo trắng có bàn thứ hai trước khi hiệp đầu tiên khép lại. Dù sao đây cũng là lợi thế quan trọng với thầy trò HLV Fegidero Junior.

Sau giờ nghỉ, U23 Philippines tiếp tục thể hiện sự vượt trội với những cơ hội liên hồi, khiến hệ thống phòng ngự của U23 Timor Leste trở nên rối loạn. Phút 56, Dennis Chung cụ thể hóa đường chọc khe của lão tướng Stephan Schrock bằng một cú chích mũi giày, mang về bàn thứ hai quan trọng.

Đến phút 78, tỷ số là 3-0 cho U23 Philippines sau pha solo của tiền đạo Bedic. Và ở phút 81, Oskari Orevillo ấn định chiến thắng 4-0. Kết quả này giúp U23 Philippines tạm thời chiếm ngôi đầu bảng A.

Tỷ số chung cuộc: U23 Philippines 4-0 U23 Timor Leste (H1: 1-0)

Ghi bàn

U23 Philippines: Christian Mangaron 10', Dennis Chung 56', Bedic 78', Oskari Orevillo 81'

Đội hình thi đấu

Quinci Boltron, Enrique Fernandez, Oskari, Dennis Chung Salazar, Sandro Sison, Jovin Hervas, Bias Saludares, Yrick Rapisura, Miguel Pangcog, Stephan Schrock, Christian Mangaron

Junildo, Nelson Viegas,  Orcelio Guterres, Jaimito Soares, Jhon Frith, Elias Mesquita, Gumario Augusto, Cristevao Moniz, Armindo Almeida, Filomeno Junior, Mouzinho De Lima