Video trận Zenit - Chelsea (FPT):

ĐT Nga và các câu lạc bộ của nước này đã bị cả UEFA và FIFA cấm tham dự các giải đấu quốc tế kể từ tháng 2. Và trong một tuyên bố mới đây nhất, UEFA tiếp tục áp đặt thêm lệnh cấm đối với bóng đá xứ sở bạch dương.

Bóng đá Nga tiếp tục nhận thêm lệnh trừng phạt từ UEFA

Theo đó, các câu lạc bộ Nga sẽ bị cấm tham dự Champions League, Europa League, Conference League, Champions League nữ và UEFA Youth League mùa tới. Zenit đã đăng quang giải Ngoại hạng Nga nên suất vào thẳng vòng bảng Champions League mùa tới sẽ được thay thế bởi nhà vô địch Ngoại hạng Scotland.

Còn đội á quân giải Scotland sẽ đá vòng sơ loại thứ 3 Cúp C1 mùa tới thay vì vòng sơ loại thứ 2. Về mặt lý thuyết, điều đó có thể thay đổi nếu Villarreal bất ngờ vô địch Cúp C1 mùa này nhưng rất khó xảy ra.

Đội tuyển nam của Nga cũng sẽ không được tham dự Nations League bắt đầu vào tháng 6, và tự động bị rớt xuống nhóm 4. Tuyển nữ Nga cũng sẽ bị cấm tham dự Euro 2022 tại Anh vào tháng 7 này và được thay thế bởi tuyển nữ Bồ Đào Nha, đội mà tuyển nữ Nga đã đánh bại trong trận play-off vòng loại. Tuyển nữ Bồ Đào Nha sẽ vào bảng C cùng với Hà Lan, Thụy Điển và Thụy Sĩ.

Chưa hết, Nga cũng bị loại khỏi cuộc chạy đua đăng cai EURO 2028 và EURO 2032. Trước đó, Nga cùng với Thổ Nhĩ Kỳ là một trong hai đối thủ của Vương quốc Anh và Ireland trong cuộc chạy đua đăng cai EURO 2028. Nga cũng là đối thủ của Italia tranh suất chủ nhà EURO 2032.