Pha bóng Maguire khiến Pogba đổ máu (Nguồn: K+)

Đây là một mùa giải đáng quên của hàng thủ MU khi họ đã để lọt lưới tới 44 bàn chỉ sau 31 trận tại Ngoại hạng Anh. Mặc dù David De Gea có phong độ xuất sắc nhưng thủ thành người Tây Ban Nha mới chỉ giữ sạch lưới được 7 trận, con số thực sự đáng báo động.

Maguire đang nhận nhiều chỉ trích từ người hâm mộ

Không ngạc nhiên khi Harry Maguire đang là tâm điểm của sự chỉ trích. Trung vệ người Anh thường xuyên có những màn trình diễn tệ dù là đội trưởng của đội bóng. Ngay cả khi cầu thủ không mắc lỗi, nhiều người vẫn chỉ trích trung vệ này một cách vô tội vạ.

Chính điều này khiến cho Roy Keane, cựu thủ quân của MU và cũng là người chuyên “khẩu nghiệp” trên truyền hình cảm thấy cần phải bênh vực đàn em. “Tôi cảm thấy rất tiếc cho Maguire khi cậu ấy làm đội trưởng tại MU. Cậu ta nhận nó khi mới chỉ tới CLB một thời gian ngắn.

Thời hiện tại không giống như thời của chúng tôi. Tôi tới MU lúc 20 hay 21 tuổi, còn rất trẻ và được trao băng đội trưởng. Tôi còn chẳng biết phải nói gì với mọi người khi đó cả. MU hiện tại quá nổi tiếng nên làm đội trưởng sẽ không hề dễ dàng.

Roy Keane đứng lên bênh vực Maguire khiến nhiều người bất ngờ

Cậu ta nhận thêm gánh nặng quá lớn khi mà còn đang phải đi tìm phong độ đỉnh cao của mình. Đó là áp lực không hề nhỏ. Tôi nghĩ một cầu thủ lâu năm nên nhận tấm băng đó. Hiện tại cái tên đó nên là ai tại MU? Chúng ta luôn đặt câu hỏi ấy nên Maguire vô hình chung luôn phải nhận áp lực cực lớn”.

Maguire gia nhập MU với mức giá 80 triệu bảng và chỉ sau 6 tháng sau, cầu thủ này nhận tấm băng thủ quân từ Ashley Young. Trên thực tế, trung vệ người Anh thi đấu khá ổn trong giai đoạn đầu tiên. Tuy nhiên, mọi chuyện ngày càng tệ đi cho tới tận hiện tại.

Cầu thủ người Anh dường như đang bị vận đen đeo đuổi. Ngay cả khi không mắc sai lầm, Maguire cũng có thể trở thành “tội đồ”. Bàn thua trong trận đấu với Everton là một điển hình. Số 5 của MU đứng chắn bóng nhưng lại vô tình khiến bóng đổi hướng làm De Gea phải bó tay. Gần nhất, Maguire cũng thành tâm điểm khi vô tình móc chân trúng… đầu người đồng đội Paul Pogba trong trận đấu với Norwich City dù không cố tình.