Djokovic thua sốc ở Monte Carlo Masters

Novak Djokovic đã nhận thất bại ngay vòng 2 Monte Carlo Masters trước Alejandro Davidovich Fokina. Dù không có sự chuẩn bị tốt nhất cho Roland Garros (giải đấu Nole là đương kim vô địch), tay vợt số 1 thế giới vẫn nhận được lời "có cánh" từ đàn em Casper Ruud.

Trả lời phỏng vấn Tennis World USA, tay vợt xếp hạng 7 ATP hết lời ca ngợi kỹ năng thi đấu trên mặt sân đất nện của Djokovic, đặc biệt là những cú trái tay (backhand). Thậm chí kỹ năng trái tay của Nole khiến mọi chuyên gia sân đất nện, bao gồm cả Rafael Nadal phải e dè:

Casper Ruud cho rằng kỹ năng đánh trái tay là "vũ khí" giúp Djokovic khắc chế những chuyên gia sân đất nện như Nadal 

"Djokovic là tay vợt xuất sắc bậc nhất thế giới. Phong cách thi đấu của anh ấy khác biệt một chút so với Nadal, trong đó có kỹ năng đánh trái tay cực kì thuần thục. Ngay cả những chuyên gia đất nện như Nadal thường thích ép trái đối thủ vì chính họ cũng gặp khó khăn với cú trái tay, còn Djokovic có thể kiểm soát rất tốt cú trái tay của mình".

Bên cạnh đó, Casper Ruud còn đánh giá cao những cú thuận tay (forehand) của Djokovic. Á quân Miami Open 2022 kết luận, chính sự toàn diện về lối chơi giúp Nole vươn lên đỉnh cao thế giới.

"Thật khó tìm ra lỗ hổng trong lối chơi của Djokovic, thậm chí kỹ năng đánh thuận tay cũng chẳng phải điểm yếu của anh ấy. Nhờ vậy, Djokovic có thể tấn công lẫn phòng thủ tốt bằng thuận tay lẫn trái tay, trên mặt sân cứng lẫn sân đất nện. Bạn không được nghỉ ngơi bất kì lúc nào khi đối đầu anh ấy".

Trong khi đó, Guillaume Couillard, đội trưởng đội tuyển tennis nam Monaco cho rằng phong thái chuyên nghiệp là yếu tố giúp Djokovic thành công. Couillard cùng các thành viên của đội tuyển Monaco đã học hỏi nhiều từ Nole trong mỗi buổi tập chung với anh:

"Mỗi khi Djokovic cần tập luyện, ban huấn luyện của cậu ấy thường liên hệ với tôi hoặc văn phòng ATP ở Monaco, sau đó phía ATP gọi lại cho tôi để tìm người tập cùng cậu ấy. Novak thường đến muộn một chút, nhưng tập luyện rất bài bản và nghiêm túc. Cậu ấy là tấm gương sáng cho các tay vợt trẻ".