Các bàn thắng của Barcelona trước Levante

Thị trường mùa đông luôn được xem là cứu cánh cho các CLB nếu họ khởi đầu mùa giải không tốt, và thực tế đã chứng minh điều đó. MU giành Bruno Fernandes trong tháng 1/2020, trong khi đầu năm nay Tottenham bùng nổ hàng công từ lúc Dejan Kulusevski và Rodrigo Bentancur gia nhập. Nhưng trong tháng 1 vừa qua Tottenham vẫn không bì được với Barcelona, đội có thể nói là mua quân giỏi nhất.

Các tân binh mùa Đông của Barcelona đã tỏa sáng rất nhanh chóng

Với chấn thương của Ansu Fati, quyết định giải nghệ bắt buộc của Sergio Aguero và phong độ tụt dốc của Memphis Depay, Barca trong mùa đông đã bổ sung Ferran Torres, Pierre-Emerick Aubameyang và Adama Traore, cũng như chính thức đăng ký Dani Alves. Xavi và các quan chức của Barca có thể xoa tay hài lòng bởi những cầu thủ này đã tạo ra hiệu ứng tốt không ngờ.

Kể từ khi 4 cầu thủ trên đến Nou Camp, họ đã ghi 18 bàn thắng và 13 kiến tạo cho Barcelona trên mọi đấu trường. Torres đã có 7 bàn & 5 kiến tạo, Aubameyang ghi 10 bàn & 1 kiến tạo trong khi Traore có 4 kiến tạo, và Alves ghi 1 bàn & 3 kiến tạo.

Trong khi đó với Tottenham, Kulusevski đã ghi được 4 bàn & 6 kiến tạo kể từ khi gia nhập trong khi Bentancur góp 1 kiến tạo. Mặc dù vậy những con số đó chưa phản ánh hết hiệu quả của họ, Kulusevski khi ghép với Harry Kane và Son Heung Min khiến hàng công của Tottenham đang là tốt nhất Premier League từ đầu năm 2022 trong khi Bentancur góp phần giúp hàng thủ Tottenham lọt mới chỉ 8 bàn từ khi gia nhập.

Tottenham tiến bộ vượt bậc cả về công lẫn thủ sau khi HLV Conte đón Bentancur & Kulusevski

Newcastle mua sắm khá rầm rộ với sự bổ sung Bruno Guimaraes, Chris Wood, Kieran Trippier và Dan Burn. Guimaraes đã ghi được 1 bàn, Wood cũng có 2 bàn cho CLB mới, Trippier ghi được 2 bàn cho Newcastle trước khi chấn thương dài hạn, và cả Dan Burn cũng có 1 kiến tạo dù đá trung vệ.

Mua sắm lớn trong mùa đông còn có Juventus với Dusan Vlahovic và Denis Zakaria, Vlahovic đã có 5 bàn & 2 kiến tạo cho CLB mới trong khi Zakaria ghi được 1 bàn thắng. Luis Diaz là tân binh mùa Đông duy nhất cho Liverpool nhưng đã có 3 bàn & 1 kiến tạo.