Bàn thua của MU trong thất bại tối thiểu trước Everton (Bản quyền K+)

Một tổ chức có tên 1958 gồm những CĐV lâu năm của Manchester United đang lên kế hoạch cụ thể cho làn sóng tẩy chay nhà Glazer. Theo đó, với khẩu hiệu "liên tục, không ngừng", nhóm CĐV MU sẽ gây sức ép bằng những hành động như diễu hành, la ó trước, trong và sau mỗi trận đấu của "Quỷ đỏ" tại Old Trafford.

Phong trào tẩy chay nhà Glazer hứa hẹn sẽ rất mạnh mẽ 

Nhóm 1958 đang kêu gọi được rất đông người ủng hộ phong trào và trận đấu với Norwich vào cuối tuần này (21h, 16/4) sẽ là ngày ra quân của làn sóng tẩy chay. Cụ thể, sau khi tạo ra màn diễu hành khắp đường phố Manchester, tổ chức này sẽ chủ động giăng biểu ngữ rồi cùng nhau la ó tẩy chay trong 17 phút đầu tiên của trận đấu. Theo lý giải, 17 phút tượng trưng cho 17 năm sở hữu MU của gia đình nhà Glazer.

Nhiệm kỳ kéo dài của nhà Glazer đang bước vào giai đoạn khó khăn khi đội bóng không còn giữ được hình bóng của một "ông lớn" nước Anh. Thậm chí, với nhiều chuyên gia, MU lúc này đơn giản chỉ là một CLB thương mại thay vì là một tập thể chiến đấu cho các danh hiệu mỗi mùa giải.

Người hâm mộ "Quỷ đỏ" muốn nhà Glazer bán lại đội bóng cho chủ mới

“Chúng tôi sẽ không dừng lại cho tới khi đầu con rắn bị cắt bỏ. Mọi thứ đã bị mục ruỗng và khởi nguồn từ cấp lãnh đạo. Nó giống như cách vận hành của một doanh nghiệp và CLB này đang là một mớ hỗn độn. Bởi vậy, chúng ta cần phải hành động và nâng cao phong trào tẩy chay cho người hâm mộ", nhóm 1958 tuyên bố trên mạng xã hội.

“Đây là thời điểm bắt đầu các cuộc biểu tình và cần phải hành động liên tục, không ngừng, nhưng sẽ luôn ôn hòa và hợp pháp. Chúng ta sẽ cần phải nắm tay nhau để chống lại chủ sở hữu hiện tại", tổ chức này đưa ra lời tuyên chiến.

Trong bối cảnh MU đang gặp khó trong việc cạnh tranh tấm vé dự Champions League, việc các CĐV nước Anh tạo ra làn sóng tẩy chay trong mỗi trận đấu trên sân nhà sẽ là "con dao hai lưỡi" bởi nó sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới tâm lý các cầu thủ dưới sân.