Tình huống Martinelli bị thẻ đỏ (Bản quyền K+):

Rạng sáng (11/2), Arsenal đã vất vả đánh bại Wolves 1-0 trên sân khách dù phải chơi thiếu người. Phút 69, tiền đạo Gabriel Martinelli bị đuổi khỏi sân vì hai thẻ vàng liên tiếp chỉ trong vài giây.

Thẻ đỏ của Martinelli là lần thứ 15 Arsenal bị mất người kể từ khi Arteta được bổ nhiệm vào tháng 12/2019 và cũng là thẻ đỏ thứ 4 của “Pháo thủ” trong năm 2022. Tính rộng ra, Arsenal đã nhận thẻ đỏ thứ 101 trong kỷ nguyên Ngoại hạng Anh, nhiều hơn so với bất kỳ đội bóng nào.

Arsenal bị thẻ đỏ thứ 101 ở Ngoại hạng Anh

Về việc Martinelli bị thẻ đỏ, HLV Mikel Arteta nói: “Bạn hỏi tôi liệu tôi có hài lòng với những quyết định mà chúng tôi đã phải nhận trong mùa giải này không, tôi hoàn toàn không hài lòng. Nhưng đó là cuộc trò chuyện mà tôi sẽ nói riêng với trọng tài. Tôi muốn những lời giải thích về VAR và những gì đã xảy ra đêm nay. Nó sẽ sớm diễn ra thôi”.

Chiến thắng trước Wolves giúp Arsenal tiếp tục cuộc đua vào top 4 Ngoại hạng Anh mùa này. “Pháo thủ” hiện đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng với 39 điểm, kém đội đứng thứ tư West Ham 1 điểm nhưng họ vẫn còn 2 trận trong tay. Tuy nhiên, Mikel Arteta thừa nhận thẻ phạt của Arsenal có thể là một vấn đề.

Chiến lược gia người Tây Ban Nha nói: “Điều đó rất đáng lo ngại. Công bằng mà nói, đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến ​​một chiếc thẻ đỏ như thế này sau 18 năm chinh chiến tại giải đấu này. Tôi nghĩ rằng bạn phải khá sẵn sàng để quyết định rút thẻ đỏ trong tình huống đó. Tuy nhiên, đó là những gì đã xảy ra, chúng tôi biết rằng chơi với 10 người, sẽ rất khó để giành điểm, và chúng tôi phải khắc phục điều đó.

Nhưng công bằng mà nói, rất khó để tìm ra nhiều lý lẽ và phải có nhiều cách hơn để cố gắng truyền tải điều đó cho các cầu thủ. Tôi nghĩ chúng tôi đã có một số giai đoạn thực sự tốt trong trân đấu. Chúng tôi đã dẫn trước, nhưng một lần nữa thẻ đỏ lại thay đổi hoàn toàn cục diện”.