Siêu phẩm giúp Real Madrid đánh bại Granada:

Hôm 7/2, Real Madrid đã phải vất vả mới đánh bại Granada 1-0 tại vòng 23 La Liga. Ở trận đấu đó, Bale là một trong năm cầu thủ dự bị không được HLV Ancelotti tung vào sân. Theo thống kê, tiền vệ người Xứ Wales đã trải qua 3 trận liên tiếp xuất phát trên băng ghế dự bị nhưng không được sử dụng một phút nào.

Bale sẽ hết hợp đồng với Real Madrid vào mùa hè này

Tác giả Jamie Kemble của tờ Football Espana nhận xét về tình cảnh của Bale tại Real Madrid: “Anh ấy rõ ràng không còn sung mãn như trước đây, nhưng anh ấy đáng lẽ phải được trao cơ hội.

Dù sao thì Real Madrid cũng đã chiến thắng, và đó là điều tốt nhất mà họ có thể làm được khi thiếu vắng hai chân sút hàng đầu là Karim Benzema và Vinicius Junior. Nhưng lẽ ra đây là cơ hội để Bale thể hiện những gì anh ấy có thể làm được từ giờ đến cuối mùa”.

Thiếu Benzema và Vinicius, còn Luka Jovic không đạt thể lực tốt nhất, HLV Ancelotti có quyết định kỳ lạ khi xếp Isco đá cao nhất trên hàng công của Real Madrid, bất chấp việc tiền vệ người Tây Ban Nha chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu ở vị trí đó.

“Người ta đặt ra câu hỏi tại sao Bale lại không được trao cơ hội thi đấu ở vị trí đó, bởi anh ấy đã có rất nhiều kinh nghiệm chơi ở vị trí đó cùng đội tuyển Xứ Wales. Bale có thể cầm bóng và gây ra mối đe dọa cho hàng thủ đối phương, và điều đó chỉ làm tăng thêm dự đoán về việc Ancelotti không muốn sử dụng cựu binh người Xứ Wales từ giờ đến cuối mùa giải”, Kemble phân tích.

Mùa này, Bale mới chỉ chơi 3 trận cho Real Madrid ở La Liga. Cựu sao Tottenham thường xuyên vật lộn với các chấn thương đầu gối, bắp chân và mắc Covid-19 từ đầu mùa đến nay. Dẫu vậy, tiền vệ người Xứ Wales vẫn nhận mức lương lên tới hơn 500.000 euro/tuần, cao nhất đội hình Real Madrid hiện tại. Hợp đồng giữa Bale và Real Madrid sẽ hết hạn vào mùa hè này.