Video 2 bàn thắng của ĐT nữ Việt Nam vào lưới Đài Loan (TQ):

Chiều ngày 6/2, ĐT nữ Việt Nam đã xuất sắc đánh bại Đài Loan (Trung Quốc) trong trận play-off tranh vé dự World Cup 2023 với tỉ số chung cuộc 2-1. Chương Thị Kiều và Nguyễn Thị Bích Thuỳ là các cầu thủ đã lập công để giúp ĐT nữ Việt Nam lập kỳ tích giành vé dự World Cup 2023.

ĐT nữ Việt Nam ăn mừng chiến thắng trước Đài Loan (Trung Quốc).

Ngay sau trận đấu, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã công bố mức thưởng dành cho tấm vé dự World Cup lịch sử của thầy trò HLV Mai Đức Chung. Theo đó, thường trực VFF và quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã gửi lời chúc mừng toàn bộ các thành viên ĐT nữ Việt Nam.

Đồng thời, VFF thưởng nóng cho ĐT nữ Việt Nam số tiền lên đến 3 tỷ đồng. Trước đó, ĐT nữ Việt Nam đã được VFF thưởng 1 tỷ đồng khi giành chiến thắng quan trọng 2-0 trước ĐT nữ Thái Lan hôm 2/2.

Tính tổng cộng, VFF thưởng cho đội tuyển nữ Việt Nam tổng số tiền 5,5 tỉ đồng. Gồm hai trận thua Nhật Bản và Hàn Quốc được thưởng 600 triệu đồng (mỗi trận 300 triệu đồng). Trận hòa Myanmar được thưởng 600 triệu đồng.

Trận thua Trung Quốc được thưởng 300 triệu đồng. Trận thắng Thái Lan ở play-off được thưởng 1 tỉ đồng và trận thắng Đài Loan được thưởng 3 tỉ đồng. Ngoài ra, đội nữ Việt Nam còn được 1 tập đoàn thưởng 3 tỉ đồng. Đến thời điểm hiện tại, đội nữ Việt Nam được thưởng 8,7 tỉ đồng.

Ngoài số tiền thưởng từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam, thầy trò HLV Mai Đức Chung còn nhận được sự động viên từ một số doanh nghiệp. Theo tìm hiểu, có đơn vị đã mừng tuổi các tuyển thủ nữ Việt Nam 300 triệu đồng trước khi thầy trò HLV Mai Đức Chung đối đầu với Đài Loan (Trung Quốc).

Bên cạnh đó, Huỳnh Như và đồng đội còn được một doanh nghiệp treo thưởng số tiền 1,2 tỷ đồng nếu giành chiến thắng trước Đài Loan (Trung Quốc) và giành vé dự World Cup bóng đá nữ 2023 tổ chức tại Australia và New Zealand.