Tình huống phản lưới nhà khó hiểu của Mehdi Ouaya

Bóng đá thế giới vừa chứng kiến một phản lưới nhà rất kỳ lạ tại giải VĐQG Morocco (Botala Pro). Trong trận đấu giữa Rapide Oued Zem và Hassania Union Sport Agadir (HUSA), thủ thành Mehdi Ouaya đã có pha "đốt đền" khiến nhiều người còn phải nhớ mãi.

Mehdi Ouaya liên tục xử lý khó hiểu chỉ trong vòng vài giây

Phút 80, bóng được phát lên từ phần sân của đội khách và HUSA cũng đang là đội dẫn trước 1 bàn. Hai cầu thủ của Rapide Oued Zem xử lý không tốt nhưng vẫn kịp chuyền về cho thủ môn Mehdi Ouaya đang đứng rất thoáng ở phía bên dưới. 

Thủ môn sinh năm 1991 quyết định không phá bóng ngay mà tự tin đỡ bóng dù đường chuyền của đồng đội khá căng. Hành động này của Mehdi Ouaya phải trả giá khi pha tiếp bóng của thủ môn này lỗi khiến bóng vòng ra đằng sau trong khi một cầu thủ đối phương đang lao vào gây áp lực.

Mọi chuyện không có gì đáng nói nếu thủ môn của Rapide Oued Zem không chọn phương án cực khó hiểu. Thay vì dễ dàng đẩy bóng hết đường biên ngang chịu quả phạt góc, Mehdi Ouaya lại quyết định vung chân vô lê dù trước mặt là khung thành đội nhà. Thủ môn này thực hiện sai thao tác và hệ quả là bóng đi thẳng vào lưới đội nhà. 

Chỉ trong vài giây, Mehdi Ouaya liên tục có những tình huống xử lý khó hiểu và mâu thuẫn với nhau khiến người ta buộc phải đặt dấu hỏi liệu có sự dàn xếp hay không? Trước khi bước vào trận đấu này, Rapide Oued Zem đang xếp cuối bảng với chỉ 10 điểm/15 trận. Trong khi đó, HUSA vừa bị đẩy xuống vị trí thứ 15/16 khi Mouloudia Oujda giành chiến thắng trong trận đấu sớm và họ mới có 12 điểm/15 trận.

Theo thể thức thi đấu của giải VĐQG Morocco, hai đội xếp cuối bảng sẽ xuống hạng. Bởi vậy, thất bại 0-2 của Rapide Oued Zem phần nào đó giúp HUSA tạm thời thoát khỏi khu vực nguy hiểm. Nên nhớ rằng, HUSA đang có chuỗi 6 trận không thắng trong đó thua tới 5 trận trước khi bước vào trận đấu này.