Video 3 bàn thắng của ĐT Việt Nam vào lưới Trung Quốc (FPT):

Tối 1/2 (tức mùng 1 Tết Nguyên đán), ĐT Việt Nam đã làm nức lòng người hâm mộ bóng đá nước nhà khi đánh bại Trung Quốc 3-1 trên sân Mỹ Đình nhờ các pha lập công của Tấn Tài, Tiến Linh, Phan Văn Đức. Đây là chiến thắng lịch sử của bóng đá Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Nhà môi giới bóng đá Zhou Kaixuan tiết lộ thầy Park muốn dẫn dắt một CLB Trung Quốc

Đến hôm 2/2, Zhou Kaixuan, một nhà môi giới bóng đá ở Trung Quốc, tiết lộ trên tài khoản Weibo cá nhân rằng phía HLV Park Hang Seo đã tự ứng cử để dẫn dắt một CLB ở đất nước đông dân nhất thế giới ngay trước trận đấu giữa hai đội.

Zhou Kaixuan viết: “Vài ngày trước trận đấu với đội tuyển Trung Quốc, một người bạn của HLV Park Hang Seo gọi cho tôi và nói rằng HLV Park Hang Seo của đội tuyển Việt Nam muốn dẫn dắt một CLB Trung Quốc, và hỏi tôi có thể giới thiệu không?

Tôi đã xem xét số liệu, và thành tích huấn luyện của ông ấy gần đây là 7 trận thua liên tiếp (tại vòng loại World Cup 2022), tôi đáp rằng hãy dẹp chuyện đó sang một bên đi. Không ngờ người này lại nói rằng tôi hãy đợi vài trận thắng nữa để ông ấy thể hiện khả năng huấn luyện”.

Tuy nhiên, độ tin cậy của thông tin mà Zhou Kaixuan công bố vẫn là một dấu hỏi, nhiều người nghi ngờ đây là cách Zhou Kaixuan muốn tạo sự chú ý. Nhưng nếu là thật thì đây rõ ràng là một tin khiến các CĐV Việt Nam lo lắng. Bởi ai cũng biết, HLV Park Hang Seo là người đã có công lớn nhất giúp ĐT Việt Nam thống trị Đông Nam Á cũng như vươn tầm châu lục trong những năm qua.

Chiến thắng trước Trung Quốc giúp ĐT Việt Nam trở thành đội tuyển Đông Nam Á đầu tiên chiến thắng ở vòng loại thứ 3 của một kỳ World Cup khu vực châu Á.

ĐT Việt Nam vẫn chưa thể thoát khỏi vị trí cuối bảng B khi vẫn ít hơn Trung Quốc 2 điểm. Nhưng thầy trò HLV Park Hang Seo có thể hướng tới trận thắng thứ hai ở lượt tiếp theo gặp Oman trên sân Mỹ Đình ngày 24/3.