2 bàn thắng của ĐT nữ Việt Nam vào lưới Thái Lan

“Có thể bây giờ tôi mới có thể nói cho các bạn nghe, ở trận đấu với Trung Quốc chúng tôi giữ quân để chuẩn bị cho cuộc đối đầu với Thái Lan ngày hôm nay. Thế nhưng, thể lực của các vận động viên nữ Việt Nam vẫn chưa hoàn toàn hồi phục, do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

ĐT nữ Việt Nam hạ đẹp Thái Lan chiều ngày 2/2.

Bước vào trận đấu với Thái Lan, đội tuyển nữ Việt Nam vẫn thể hiện tinh thần thi đấu với quyết tâm cao nhất, nhưng chúng tôi đã hứa với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Hôm nay, tôi có lời khen ngợi về tinh thần thi đấu của các cầu thủ. Chúng tôi chưa đạt được phong độ tốt nhất, nhưng dù sao đội tuyển nữ Việt Nam đã giành được thắng lợi trước Thái Lan, cũng là chiến thắng đầu tiên ở vòng chung kết bóng đá nữ châu Á”.

Đó là phát biểu của HLV Mai Đức Chung trong phòng họp báo sau chiến thắng thuyết phục 2-0 của ĐT nữ Việt Nam trước Thái Lan chiều ngày 2/2, thuộc vòng play-off tranh vé dự World Cup bóng đá nữ 2023. Hai bàn thắng của Huỳnh Như và Thái Thị Thảo giúp ĐT nữ Việt Nam coi như chạm 1 tay vào tấm vé dự World Cup lịch sử.

Dù vậy, HLV Mai Đức Chung tỏ ra thận trọng cho rằng ĐT nữ Việt Nam vẫn phải duy trì sự tập trung, cố gắng sửa chữa những sai sót về chuyên môn để quyết đấu Đài Loan (Trung Quốc) vào ngày 6/2 tới đây. HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam nói tiếp: “ Tất nhiên, về chuyên môn không có huấn luyện viên nào hài lòng toàn bộ cả.

Các cầu thủ có lúc làm được, nhưng vẫn có lúc có sai sót về chuyên môn, điều mà chúng tôi sẽ cố gắng sửa chữa. Nhìn chung, với tinh thần thi đấu quyết tâm cao, chúng tôi đã ghi được 2 bàn thắng rất nhanh trong hiệp một.

Sang hiệp hai, trời nóng và xuống sức dẫn đến việc đội tuyển nữ Việt Nam không thể ghi thêm bàn thắng. Đội tuyển nữ Việt Nam vẫn còn một trận đấu nữa với Đài Bắc Trung Hoa vào ngày 6/2. Chúng tôi sẽ tập trung hết sức vào trận đấu ấy, để đạt được thành quả tốt nhất. Đấy là mong muốn của tôi, còn mọi chuyện còn phụ thuộc vào phong độ của các vận động viên. Ngoài ra, trong bóng đá không nói trước được điều gì.

Thầy trò HLV Mai Đức Chung ăn mừng chiến thắng trước Thái Lan.

Như tôi đã nói, thể lực của các cầu thủ nữ Việt Nam chưa được tốt lắm. Có nhiều cầu thủ chỉ mới được tập luyện 2-3 ngày sau khi khỏi Covid-19. Chúng tôi vẫn đang tập cho các bạn ấy quen cảm giác bóng, phối hợp với các cầu thủ còn lại trong đội hình. Đến đây, đội tuyển nữ Việt Nam đã đi được một nửa chặng đường rồi. Chúng tôi sẽ cố gắng hướng đến những gì tốt nhất ở trận đấu tới”.

Tối ngày 1/2, ĐT nam Việt Nam đã làm nức lòng hàng triệu người hâm mộ bóng đá bằng chiến thắng 3-1 trước Trung Quốc ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. HLV Mai Đức Chung lên tiếng cho rằng chiến thắng của thầy trò ông Park Hang Seo ít nhiều có ảnh hưởng tích cực đến tinh thần các tuyển thủ nữ Việt Nam ở cuộc đối đầu với Thái Lan chiều ngày 2/2.

“Qua đây, tôi xin gửi lời cảm ơn đến HLV Park Hang Seo, ông ấy đã dẫn dắt đội tuyển bóng đá nam Việt Nam giành được chiến thắng đặc biệt ý nghĩa trước Trung Quốc vào ngày đầu năm mới. Chính vì ý nghĩa ấy, đội bóng đá nữ chúng tôi cũng phải học tập đội nam về tinh thần thi đấu, để ngày hôm nay chúng tôi giành được chiến thắng quan trọng trước Thái Lan”, HLV Mai Đức Chung nói.