Đoạn thu âm được cho là giữa Mason Greenwood với bạn gái cũ Harriet Robson

MU ra thông báo phản hồi, bạn gái cũ Greenwood xóa bằng chứng trên mạng xã hội

CLB Manchester United trước sự việc này đã đưa ra thông cáo xác nhận họ đã nắm được tình hình sự việc. "Chúng tôi đã biết về những hình ảnh và lời tố cáo đăng trên mạng xã hội. Chúng tôi sẽ không đưa ra thêm bình luận nào cho tới khi sự thật đã được xác định. Manchester United không dung thứ cho bạo lực dưới bất cứ hình thức nào", thông cáo có đoạn.

Instagram của cô Harriet Robson đã xóa đi các bằng chứng tố cáo Greenwood

Trong khi đó, tài khoản Instagram của cô Harriet Robson đã xóa đi những bức ảnh và đoạn thu âm tố cáo Mason Greenwood, nhưng tài khoản vẫn đang hoạt động và chỉ để lại những nội dung cá nhân không liên quan. Theo nhiều nguồn tin, cô Robson đã chủ động xóa đi vì đề nghị của luật sư, bởi đây có thể sẽ là những bằng chứng quan trọng trong quá trình điều tra của cảnh sát.

Cảnh sát khu vực Greater Manchester cũng đã đưa ra thông cáo xác nhận họ đã nắm được thông tin từ vụ việc của Greenwood. "Các cuộc điều tra đã bắt đầu được tiến hành", thông cáo có đoạn.

Bạn gái cũ Greenwood tung bằng chứng tố bạo hành

Mason Greenwood đang đối mặt rắc rối to, rất to. Bạn gái cũ của tiền đạo đang khoác áo MU này đã tố cáo Greenwood trên mạng xã hội vì hành vi bạo lực với cô. Cô Harriet Robson không những đăng ảnh vết thương của mình trên Instagram mà còn tải lên một đoạn âm thanh có giọng nói của Greenwood trong đó.

Cô Harriet Robson đăng một loạt ảnh các vết thương của mình và tố cáo Greenwood

Bức ảnh cô Robson bị đánh chảy máu mồm được cô đăng lên dòng câu chuyện trên tài khoản Instagram của mình, ngoài ra cô còn đăng thêm một số bức ảnh chụp lại nhiều vết thương ở những chỗ khác trên cơ thể ở những thời điểm khác. Không chỉ Instagram, cô Robson còn đăng ảnh trên ứng dụng Snapchat với một vài vết thương mà cô phải chịu từ tháng 5/2020.

Đoạn âm thanh mà cô đăng lên ghi lại giọng nói của Greenwood là tình tiết đáng nói nhất của vụ việc. Trong đoạn âm thanh này Greenwood đã cưỡng ép cô Robson quan hệ với mình và dọa sẽ “thượng cẳng chân” với cô nếu từ chối, và giọng nói của Greenwood có thể so sánh được với những lần trả lời phỏng vấn của tiền đạo này.

- Greenwood: “Move your f***ing legs up” (nhấc chân của mày lên)

- Robson: “No Mason, I don’t want to have sex” (Không Mason, tôi không muốn quan hệ)

- Greenwood: “I don’t give a f*** what you want… push me off one more f***ing time and watch happens to you” (tao chẳng cần biết mày muốn gì… đẩy tao ra thêm một lần nữa và hãy xem điều gì sẽ xảy ra với mày)

Greenwood và cô Robson hẹn hò từ năm 2019, tuy nhiên mối quan hệ của họ rạn nứt nghiêm trọng trong năm 2020 sau vụ Greenwood và Phil Foden đưa gái lạ vào khách sạn trong lúc ĐT Anh thi đấu ở Iceland. Mặc dù sau đó Greenwood đã hòa giải với cô Robson nhưng đến tháng 4/2021 họ được cho là đã chia tay nhau.

Cô Harriet Robson có vẻ như sẽ tính đến chuyện khởi kiện Greenwood cho những hành vi của tiền đạo này. Tuy nhiên trước hết cô cần tạo ra áp lực lên dư luận và việc tung những bức ảnh và đoạn thu âm trên là một phần của kế hoạch, bởi một chi tiết đáng chú ý khác vừa xuất hiện: Vào cuối năm 2020 báo giới Anh đã bị yêu cầu không được nhắc tên một cầu thủ đang đá ở Premier League bị điều tra cáo buộc bạo hành gia đình, và các đầu báo đưa tin chỉ nói đó là một cầu thủ “tầm 20 tuổi”.

Cho đến cuối năm 2021 vừa qua khi nhìn lại, dư luận cho rằng trường hợp đó là Benjamin Mendy của Man City sau những cáo buộc cưỡng bức phụ nữ. Tuy nhiên một số người biết chuyện đã tiết lộ trên các diễn đàn bóng đá, trong đó trên Reddit có một tài khoản viết người này có bạn bè trong làng báo Anh và câu chuyện về Greenwood bị cấm không được công bố mặc dù bạn gái của Greenwood phải nhập viện, nhưng những lời này bị cho là bịa đặt.

Một tài khoản trên Reddit khẳng định Greenwood đánh bạn gái cũ, nhưng thông tin bị cấm đưa lên báo chí (dòng bình luận từ cách đây 5 tháng trước, trong lúc Benjamin Mendy chính thức bị khởi tố)

Người tiết lộ tin này đã nói rằng tên của Greenwood không thể được công bố do Lệnh riêng tư mà luật pháp Anh đặt ra, rằng các nhân vật nổi tiếng có quyền gửi đơn đề nghị áp dụng luật này cho mình lên tòa án. Đó chính là lệnh đã bảo vệ tên của Ryan Giggs trong vụ scandal ngoại tình năm 2011, cho đến khi tên của Giggs bị tiết lộ bởi báo chí Scotland (không phải theo luật Anh).