Video tân binh đắt giá Dusan Vlahovic ra mắt Juventus ngày 28/1:

Bản hợp đồng “bom tấn” đắt giá nhất thị trường chuyển nhượng tháng Giêng năm 2022 tính từ đầu năm đến nay vừa được Juventus kích nổ. Đó là tiền đạo Dusan Vlahovic, người được “Bà đầm già thành Turin” chiêu mộ từ Fiorentina với mức phí chuyển nhượng lên đến 70 triệu euro (hơn 1.667 tỷ đồng).

Juventus bạo chi đến 70 triệu euro để mua Dusan Vlahovic từ Fiorentina

Theo nhà báo uy tín Fabrizio Romano, Juventus được phép thanh toán khoản tiền này cho “La Viola” trong 3 giai đoạn. Đội chủ sân Allianz cũng có thể phải chi thêm 10 triệu euro phụ phí tùy thành tích của Vlahovic cho họ trong tương lai.

Người đại diện của chân sút 22 tuổi người Serbia cũng sẽ nhận được đến 11,6 triệu euro tiền hoa hồng. Đáng chú ý, Dusan Vlahovic đã ký hợp đồng 4 năm với Juventus vào hôm qua (28/1/2022) vào đúng sinh nhật tuổi thứ 22 của anh.

Cựu cầu thủ của Partizan Belgrade sẽ nhận mức lương 7 triệu euro/năm ở đội bóng thành Turin và tiếp quản luôn chiếc áo số 7 mà Cristiano Ronaldo để lại từ khi siêu sao người Bồ Đào Nha tái hợp MU mùa hè năm ngoái.

Tiền đạo 22 tuổi người Serbia tiếp quản áo số 7 Juventus của Cristiano Ronaldo để lại

Tuy nhiên, theo nhật báo AS (Tây Ban Nha), niềm vui mới gia nhập Juventus của Dusan Vlahovic có thể bị ảnh hưởng khi anh đang dính nghi án “xé rào Covid-19” có thể khiến “Sao Mai” này gặp rắc rối lớn.

Vlahovic đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 dương tính với virus SARS-CoV-2 cuối tuần trước mặc dù Fiorentina, đội bóng chủ quản của anh khi đó đã không công bố chính thức thông tin này vì tôn trọng quyền riêng tư của cầu thủ đội mình.

Sáng hôm qua (28/1, giờ địa phương), Vlahovic đã có mặt ở Turin để kiểm tra y tế trước khi ký hợp đồng với Juventus.

Nhưng theo ông Giorgio Garofalo, giám đốc bộ phận y tế công cộng của Cơ quan Y tế Trung ương Tuscany, điều này là trái pháp luật vì tân binh đắt giá của “Bianconeri” bị nghi đã rời nơi cách ly trước thời hạn và có thể dẫn đến việc anh chưa khỏi Covid-19 lên vẫn còn nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Vlahovic bị tố cáo xé rào Covid-19 và có nguy cơ phải chịu tội hình sự ở Italia

Trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình Rai (Italia), ông Garofalo nói: “Vấn đề của Vlahovic đang gây ra rất nhiều chấn động, nhưng chúng tôi vẫn rất bình tĩnh. Các quy tắc phòng dịch rất rõ ràng: Những người mắc bệnh nhưng đã tiêm đủ 3 liều vaccine vẫn cần 1 tuần sau khi xét nghiệm từ lúc có kết quả dương tính đến lúc âm tính lần đầu tiên của mình mới được rời nơi cách ly”.

Ông Garofalo nhấn mạnh: “Rời khỏi nơi cách ly trước thời hạn cho phép là hành vi vi phạm các quy tắc phòng dịch và cũng có liên quan đến trách nhiệm hình sự. Hành động của chúng tôi là điều bắt buộc cần làm và chúng tôi vẫn rất bình tĩnh. Bởi vì kể từ ngày hôm qua (khi Vlahovic rời Florence đến Turin), chúng tôi đã làm bất cứ điều gì cần thiết để đảm bảo an toàn trong công tác phòng dịch”.

Theo tờ AS, Vlahovic lẽ ra phải đợi đến hôm nay (29/1) mới được rời Florence sau khi có kết quả xét nghiệm PCR dương tính với Covid-19 tuần trước. 

Cơ quan Y tế Trung ương Tuscany cũng đã xác nhận rằng tiền đạo này  không được phép rời nơi cách ly trước thời hạn đó. Nhưng Valhovic vẫn đến Turin kiểm tra y tế trước 1 ngày (vào hôm qua 28/1) và điều đó có thể khiến cầu thủ này bị truy cứu trách nhiệm hình sự.