Syria gần như chắc chắn bị loại do chỉ có 2 điểm sau 6 trận, trong khi UAE không có cửa đoạt vé đi thẳng tới World Cup do Iran & Hàn Quốc bỏ cách quá xa nhưng ít nhất vẫn có thể tranh vị trí thứ 3 của bảng A để nhắm đến một tấm vé vớt. Lebanon đang là đội bám theo UAE sát nhất nhưng một thắng lợi trận này sẽ giúp UAE bỏ cách Lebanon tới 4 điểm.

UAE giành thắng lợi để củng cố vị trí thứ 3 ở bảng A

UAE tạo ra kha khá cơ hội trong hiệp 1 nhưng họ cũng suýt bị thủng lưới ở phút 17 nếu cú đánh đầu của Al Somah không đi chệch cột dọc khung thành. Bước ngoặt đến ở phút 43 khi tiền đạo nhập tịch Canedo gốc Brazil được Ibrahim căng ngang và băng vào dứt điểm cận thành mở tỷ số cho UAE.

Syria phải tấn công trong hiệp 2 nhưng phút 61 một lần nữa Al Somah bỏ lỡ đáng tiếc trong một tình huống dứt điểm vòng cấm. Phút 72, Alghassani giúp UAE an toàn khi cùng Canedo phối hợp với nhau trong một pha phản công nhanh để ghi bàn thứ 2. Cuối trận UAE còn có một bàn thắng khác bị VAR không công nhận do lỗi việt vị, nhưng chiến thắng 2-0 là đủ để đội chủ nhà vững chãi ở vị trí thứ 3.

Tỷ số trận đấu: UAE 2-0 Syria (hiệp 1: 1-0)

Ghi bàn: Canedo 43', Alghassani 70'

Đội hình xuất phát:

UAE: Khaseif, Al Hammadi, Abbas, Al Attas, Hussain, Ramadan, Salmeen, Ibrahim, Saleh, Alzaabi, Canedo.

Syria: Alma, Youssef, Al Midani, Alkhouli, Jenyat, Al Mawas, Tamer Haj, Anez, Kass Kawo, Al Somah, Khribin.