ĐT Iran đã có được 1 điểm quý giá với trận hòa chủ nhà Ấn Độ ở lượt trận thứ nhất, nhưng Trung Quốc là đối thủ quá khó với trình độ vượt xa. Trung Quốc đã thắng Đài Loan (TQ) 4-0 ở trận ra quân nhưng họ còn giáng một thất bại nặng nề hơn nữa xuống Iran.

ĐT nữ Trung Quốc thắng đậm để chắc vé vào tứ kết

Tấn công khá dồn dập nhưng Trung Quốc phải mất 28 phút để mở tỷ số sau một cú sút xa của Wang Shuang. Bàn thắng đó khai thông thế trận cho Trung Quốc và đến phút 43 Xiao Yuyi đã nhân đôi cách biệt sau đường kiến tạo của Zhang Xin.

Sang hiệp 2 Trung Quốc tiếp tục lấn lướt, Li Mengwen mang về cho họ một quả penalty và Wang Shuang thực hiện chính xác trên chấm 11m để có cú đúp. Tiền đạo cắm Wang Shanshan cũng nhanh chóng được góp phần, các phút 55 và 59 cô ghi liền 2 bàn thắng đều nhờ các đường chuyền của Xiao Yuyi.

Trung Quốc đá chậm dần nhưng vẫn chưa dừng ghi bàn, phút 77 dự bị Tang Jiali ghi tên lên bảng tỷ số khi ngôi sao của Tottenham này cắt từ cánh phải vào giữa và sút xa từ khu chữ D. Đến phút 83, Wang Shuang hoàn tất cú hat-trick của mình khi cô rất nỗ lực băng vào vòng cấm, Tang Jiali đã có một cú tâng bóng qua đầu thủ môn Iran nhưng chưa đủ lực và cú lao vào đánh đầu của Wang Shuang bảo đảm bàn thắng được ghi.

Đó là một cú hat-trick đầy ý nghĩa vì hôm nay 23/1 là sinh nhật thứ 27 của Wang Shuang. Thắng 7-0, Trung Quốc chắc chắn vào tứ kết và có vẻ họ cũng chẳng lo đá trận cuối gặp Ấn Độ do đội chủ nhà phát hiện một loạt ca dương tính với Covid-19. Trong khi đó Iran vẫn đang xếp thứ 3 với 1 điểm, nhưng đã có hiệu số -7.

Tỷ số trận đấu: Iran 0-7 Trung Quốc (hiệp 1: 0-2)

Ghi bàn: Wang Shuang 28' 49' (pen) 83', Xiao Yuyi 43', Wang Shanshan 55' 59', Tang Jiali 77'

Đội hình xuất phát:

Iran: Koudaei, Taherkhani, Banitalebi, Adeli, Motevalli, Sarbali, Mohammadi, Sadeghi, Chahkhandi, Chatrenoor, Dabbaghi.

Trung Quốc: Zhao Lina, Wang Xiaoxue, Li Jiayue, Yao Wei, Lou Jiahui, Zhang Xin, Wang Shuang, Yao Lingwei, Xiao Yuyi, Gao Chen, Wang Shanshan.