Video Osaka để thua trước Anisimova:

Australian Open 2022 sẽ có 2 nhà vô địch đơn nam & đơn nữ  mới. Novak Djokovic đã chắc chắn mất ngôi bởi anh không được Australia cho nhập cảnh sau một vụ việc gây nhiều xì xào từ dư luận, nhưng mới đây đến lượt Naomi Osaka cũng nói lời chia tay giải đấu.

Naomi Osaka thất bại khiến Australian Open 2022 sẽ có cả nhà vô địch đơn nam & đơn nữ mới

Đối đầu tay vợt người Mỹ Amanda Anisimova, Osaka đã vượt lên dẫn trước 1 set nhưng để thua ngược, đặc biệt trong loạt tie-break set 3. Osaka đã 2 lần vô địch tại Australian Open nhưng cô vẫn chưa phá được dớp giải đấu này đã gần 1 thập kỷ qua không có nhà vô địch đơn nữ nào bảo vệ thành công danh hiệu.

Với việc cả Djokovic và Osaka đều sẽ trở thành cựu vương, dư luận đang tò mò tìm xem ai sẽ là những nhà vô địch mới. Nếu như nội dung đơn nữ rất khó đoán, ở cuộc tranh tài của nam Daniil Medvedev là ứng cử viên số 1 khi đang có phong độ như chẻ tre, có thể sớm lật đổ ngôi vị số 1 thế giới của Novak Djokovic.

Medvedev đã chiến thắng Nick Kyrgios tại vòng 2 mặc dù thua 1 set, và anh cũng đã có 1 chức vô địch Grand Slam với chiến thắng tại US Open năm ngoái. Dù vậy có vẻ chính chức vô địch đó khiến Medvedev không dám hứa hẹn gì nhiều về cơ hội đăng quang của mình ở Australia, trong một cuộc phỏng vấn mới đây anh bày tỏ sự dè chừng và nói anh sẽ chỉ tập trung cho từng trận trước mắt.

“Tôi đã chuẩn bị tốt khi đến đây và đặt mục tiêu thắng nhiều trận nhất có thể. Grand Slam bao giờ cũng khó, đối thủ khó hơn bất cứ cấp độ nào khác. Đôi lúc anh sẽ bị loại sớm, vào sâu rồi bị loại, và đôi lúc anh sẽ may mắn vô địch. Tôi tất nhiên muốn trở thành tay vợt số 1 thế giới như Novak, nhưng trước mắt tôi chưa muốn nói nhiều về mục tiêu đó”, Medvedev nói.

Medvedev mơ mình sẽ giành được tới tận 25 Grand Slam

Tuy nhiên điều đó không ngăn cản Medvedev mơ lớn. Djokovic lẫn Roger Federer và Rafael Nadal đều đang cùng có 20 chức vô địch Grand Slam và rất không dễ để sánh bằng con số họ đã đạt được, nhưng tay vợt người Nga thậm chí mơ về một ngày anh phá kỷ lục của họ với một con số còn có phần “điên rồ” hơn.

“Càng leo cao thì chúng ta càng muốn leo tiếp hơn nữa để xem mình tiến được bao xa. Tôi đã nắm vị trí số 2 được một thời gian dài nhưng tôi muốn leo lên số 1. Và tôi muốn đoạt nhiều Grand Slam hơn nữa, 25 danh hiệu Grand Slam chẳng hạn. Nhưng trước hết tôi cứ phải tập trung tiến bộ bản thân và thắng mọi giải đấu đã”, anh chia sẻ.