Haaland tỏa sáng trong chiến thắng 5-1 của Dortmund trước Freiburg

Chân sút người Na Uy, Erling Haaland vừa lên tiếng thừa nhận sẽ chốt tương lai trong tuần tới, đồng thời tố cáo đội chủ quản Borussia Dortmund gây áp lực buộc anh ấy phải đi đến quyết định này. Trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu, Haaland đã chỉ ra rằng áp lực từ Dortmund đã khiến tiền đạo này phải gấp rút đưa ra câu trả lời về tương lai.

Haaland lập cú đúp giúp Dortmund đánh bại Freiburg

"Mọi thứ sẽ xảy ra ngay bây giờ, chứ không phải vào mùa hè. 6 tháng qua tôi đã chọn không nói bất cứ điều gì vì sự tôn trọng dành cho Dortmund, nhưng bây giờ câu lạc bộ đã ép tôi phải đưa ra quyết định. Tất cả những gì tôi muốn là tập trung chơi bóng. Nhưng họ thúc giục tôi và luôn đặt câu hỏi về tương lai của tôi. Điều đó khiến tôi phải sớm đưa ra quyết định", Haaland phát biểu.

"Đây là những gì Dortmund muốn, tức là mọi thứ sẽ phải xảy ra ngay lúc này. Họ đã bắt đầu gây nhiều áp lực cho tôi, và tôi phải chấp nhận điều đó. Có lẽ đây là là lúc để bắt đầu mọi thứ. Tôi đã nói ngay từ đầu rằng tôi muốn tập trung vào bóng đá, bởi tôi đang ở trạng thái tốt nhất. Nhưng tôi không thể làm điều đó dù tôi muốn giúp Dortmund vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại", ngôi sao ĐT Na Uy nói thêm. 

Tương lai của tiền đạo người Na Uy sẽ sáng tỏ trong tuần tới

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Dortmund, ông Hans-Joachim Watzke đã nhanh chóng phản bác lại những tiết lộ của Haaland, đồng thời phủ nhận rằng đội bóng muốn gây áp lực cho tiền đạo 21 tuổi. "Không có vấn đề gì với Erling Haaland. Cậu ấy là một cầu thủ luôn chủ động mọi thứ. Cậu ấy được phép làm như vậy. Thế nhưng, Haaland cũng phải hiểu tình hình của chúng tôi. Chúng tôi không thể đợi tới cuối tháng 5 và rơi vào thế bị động”, Giám đốc điều hành Dortmund tuyên bố.

Với những diễn biến bất ngờ vừa qua, nhiều khả năng bến đỗ mới của Haaland sẽ được sáng tỏ trong tuần tới và lúc này, Man City, Real Madrid và PSG đang là những đội bóng sốt sắng nhất trong việc sở hữu tiền đạo Dortmund.