Video phỏng vấn Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh:

Thầy trò HLV Mai Đức Chung đang có chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha để chuẩn bị cho giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2022, cũng là vòng loại của World Cup bóng đá nữ 2023. Hướng tới giải vô địch bóng đá nữ châu Á, ĐT Việt Nam đi Tây Ban Nha từ ngày 27/12 tập huấn với tổng cộng 23 cầu thủ.

Lực lượng ĐT nữ Việt Nam bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì dịch Covid-19.

Dù vậy, lực lượng ĐT nữ Việt Nam đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch Covid-19. Tính đến thời điểm trưa ngày 14/1, ĐT nữ Việt Nam ghi nhận tổng cộng 15 thành viên đội tuyển dương tính với Covid-19 (13 cầu thủ và 2 bác sĩ).

Trước tình hình kể trên, HLV Mai Đức Chung tỏ ra vô cùng lo ngại về việc ĐT nữ Việt Nam không đủ lực lượng khi cả đội di chuyển từ Tây Ban Nha sang Ấn Độ ngày 15/1. Theo kế hoạch, những cầu thủ đủ điều kiện bay và nhập cảnh sẽ do HLV trưởng Mai Đức Chung dẫn đầu bay trước.

Các thành viên nhiễm Covid-19 của ĐT nữ Việt Nam tiếp tục ở Tây Ban Nha theo dõi sức khỏe và chờ đủ điều kiện để bay, số này do lãnh đội Trương Hải Tùng cùng trợ lý Bích Hạnh và cán bộ chuyên môn Phan Linh ở lại hỗ trợ.

VFF đã tính tới khả năng đưa cầu thủ từ Việt Nam sang để bổ sung cho tuyển nữ. Tuy nhiên, phương án này không thực sự khả thi vì cần có thời gian để hoàn thiện các thủ tục cũng như tìm được chuyến bay sớm và có lộ trình phù hợp từ Việt Nam sang Ấn Độ; chưa kể giải vô địch nữ quốc gia hiện chưa diễn ra, các cầu thủ nữ không duy trì tập luyện cường độ cao, vì vậy khó bắt nhịp cùng các thành viên ĐT nữ.

Phương án hợp lý nhất vẫn là chờ các cầu thủ mắc Covid-19 hồi phục. Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Theo phương án chúng tôi trao đổi, một số cầu thủ đủ điều kiện nhập cảnh sẽ di chuyển từ Tây Ban Nha đi Ấn Độ vào ngày 15/1.

Những thành viên còn lại sẽ chờ đủ điều kiện nhập cảnh để lên đường. Hy vọng tới trước trận ra quân gặp Hàn Quốc hôm 21/1, tuyển nữ sẽ hội quân đầy đủ ở Ấn Độ”. Có thể nói, hành trình hướng tới World Cup của bóng đá nữ Việt Nam đang đối diện rất nhiều thử thách.

Tuy nhiên, ưu tiên hàng đầu của VFF là đảm bảo tối đa sức khỏe, sự an toàn của các tuyển thủ, thành viên đội bóng. Ban huấn luyện ĐT nữ Việt Nam đội cho biết, dù có những khó khăn bất khả kháng trước thời điểm sang Ấn Độ dự giải, nhưng toàn đội xác định phải thi đấu quyết tâm bằng tất cả khả năng, xứng đáng với sự tin yêu của người hâm mộ.

HLV Mai Đức chung chia sẻ, trong những ngày qua, lãnh đạo VFF liên tục trao đổi thông tin cùng ban huấn luyện đội tuyển nữ để kịp thời có những chỉ đạo, cũng như động viên khích lệ tinh thần của toàn đội, điều này giúp các thành viên của đội vững tâm chuẩn bị.

Vòng chung kết bóng đá nữ châu Á diễn ra từ ngày 20/1 đến ngày 6/2 tại Ấn Độ. Tại giải bóng đá nữ châu Á 2022, đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng C và sẽ lần lượt gặp Hàn Quốc (21/1), Nhật Bản (24/1) và Myanmar (27/1).