Video màn trình diễn của Salah trong trận Liverpool gặp Chelsea:

Nhà báo Sam Wallace của tờ Telegraph đưa tin hiện tại cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng giữa Liverpool và Mohamed Salah đang đi vào ngõ cụt. Và lý do hoàn toàn đến từ phía Liverpool khi họ đang kiên quyết không đồng ý mức lương Salah đề nghị.

Liverpool đang nhất quyết từ chối mức lương đề nghị 400.000 bảng/tuần từ phía Salah

Salah hiện đang hưởng lương 200.000 bảng/tuần ở Liverpool theo bản hợp đồng anh ký mùa 2018/19, và hợp đồng này sẽ hết hạn vào mùa hè 2023. Mùa giải hiện tại Salah vẫn đang giữ phong độ rất tốt, ghi 23 bàn cho Liverpool trên mọi đấu trường và đang dẫn đầu danh sách ghi bàn Premier League với 15 bàn.

Tuy nhiên câu chuyện hợp đồng đã kéo dài tương đối lâu và khiến các fan Liverpool trở nên lo lắng. Sam Wallace cho biết Salah đang đề nghị tăng lương gấp đôi lên 400.000 bảng/tuần, biến anh trở thành một trong những cầu thủ hưởng lương cao nhất Premier League. Tuy nhiên Liverpool không đồng ý và chỉ muốn tăng cùng lắm lên 300.000 bảng/tuần.

Wallace cho biết Salah có lý lẽ của mình trong việc đòi hỏi số tiền đó, nhưng Liverpool dưới sự điều hành của tập đoàn Fenway Sports Group đang tỏ ra rất cẩn trọng. Họ từ lâu đã điều hành Liverpool với một chế độ quỹ lương khá chặt chẽ, các cầu thủ chủ yếu được trả nhiều tiền căn cứ vào thành tích của CLB và cá nhân trong khi lương cơ bản ở mức tương đối thấp.

Kể cả trong mùa hè 2021, Liverpool gia hạn với một loạt trụ cột như Jordan Henderson và Virgil Van Dijk nhưng các trụ cột Liverpool bây giờ lương cơ bản vẫn bằng nhau chứ không có chênh lệch. Salah đòi tăng lên gấp đôi sẽ khiến cấu trúc quỹ lương bị thay đổi và dẫn tới các cầu thủ khác đòi tăng lương theo.

Liverpool dưới thời tập đoàn FSG có chinh sách quỹ lương khá tiết kiệm

Bên cạnh đó, ban lãnh đạo Liverpool vẫn dành sự dè chừng đối với những cầu thủ sắp sang tuổi 30. Đây được xem là cơ hội cuối cho Salah hưởng một bản hợp đồng nhiều tiền và nếu không phải Liverpool thì sẽ có CLB khác trả tiền cho anh, nhưng rủi ro liên quan đến chấn thương, động lực thi đấu vẫn còn đó và Liverpool do vậy vẫn chưa thể an tâm.

Đã có nhiều vụ gia hạn hợp đồng với những cầu thủ gần 30 tuổi khiến CLB chủ quản phải hối tiếc như Aubameyang tại Arsenal, Gareth Bale ở Real Madrid hay Rooney với MU. Liverpool vẫn còn 1 năm rưỡi để đối phó với trường hợp của Salah và họ đang kiên nhẫn chờ, Salah là một tài năng hiếm có của bóng đá hiện nay nhưng “The Kop” cũng có chính sách của họ và không muốn vội vàng đưa ra bất cứ quyết định nào.